Thầy phong thủy nhắc nhở: 4 kiểu căn hộ chung cư phạm sát khí, rẻ mấy cũng đừng mua

 Theo các chuyên gia phong thủy, lựa chọn những căn hộ chung cư có thiết kế như dưới đây sẽ không mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Căn hộ có hình dạng méo mó, khiếm khuyết

Khi chọn căn hộ chung cư hay kể cả thiết kế nhà mặt đất, gia chủ nên tránh những căn có hình dạng kỳ lạ, méo mó hoặc khuyết những góc lớn. Đây là điểm cực kỳ xấu trong phong thủy, khiến gia chủ bị mất tài lộc. Nhà méo mó, khuyết góc gây ra khó khăn trong bố trí nội thất cũng như sinh hoạt hàng ngày. Tốt nhất nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vực.

Trong trường hợp bất khả kháng phải sống trong một căn hộ có hình dạng méo mó, gia chủ nên sử dụng một chiếc gương lớn đặt ở những góc khuyết để khắc phục, tạo cảm giác tròn đầy cho căn nhà.

Căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào

4-kieu-nha-chung-cu-nang-sat-khi-01

Tuyệt đối không được chọn những chăn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà, điều này là đại kỵ trong phong thủy. Nhà có hành lang hoặc con đường đâm thẳng vào cửa sẽ gây ra sự hao tán về tài lộc, gây bất an cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi chọn mua nhà chung cư, hãy tránh những căn có hành lang nhìn thẳng vào cửa nhà.

Nhà vệ sinh tầng trên đè lên bếp hay bàn thờ tầng dưới

Khi mua nhà, hãy kiểm tra kỹ thiết kế của căn hộ mình định chọn và tránh chọn những nơi có nhà vệ sinh của tầng trên nằm đè lên khu vực bếp hoặc bàn thờ của căn hộ phía dưới. Theo phong thủy, kiểu thiết kế này sẽ tác động xấu tới căn hộ ở phía dưới. Điều này gây ra hiệu ướng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu vực bếp hay bàn thờ. 

Hiện nay, các tòa nhà chung cư đều thiết kế khu vực bếp và nhà vệ sinh chạy theo trục kỹ thuật có sẵn của toàn bộ tòa nhà. Tuy nhiên cũng tùy theo kích cỡ của các căn mà sự bài trí trong căn hộ cũng sẽ có chênh lệch nên tốt nhất hãy kiểm tra thiết kế căn hộ trước khi quyết định mua.

Căn hộ chung cư gần sân bay, đường sắt, bến xe

4-kieu-nha-chung-cu-nang-sat-khi-02

Những căn hộ chung cư gần sân bay, đường sắt, bến xe có thể giúp bạn cảm thấy thuận tiện khi đi lại nhưng nó cũng có những bất cấp lớn, làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Sân bay, đường sắt hay bên xe là những nơi làm việc 24/7. Nơi đây là ra tiếng ồn lớn, nhiều khói bụi có thể ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt cũng như sức khỏe của bạn.

Vì vậy, dù có vị trí thuận tiện nhưng nhà quá gần sân bay, đường sắt, bến xe thường khó bán hoặc cho thuê hơn bình thường. 

Khi mua nhà chung cư, ngoài vấn đề giá cả phù hợp, hãy chú ý tới cả những điều kiêng kỵ này để tránh tình trạng phải điều chỉnh, sữa chữa tốn kém về sau.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung

  Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung Nắng chói chang trong những ng...