Nắp bình xăng trên ô tô ẩn chứa ba chức năng chính có thể cứu mạng bạn vào những thời điểm quan trọng

  

Ô tô là phương tiện đi lại của con người hiện đại và tôi tin rằng đại đa số người sở hữu ô tô cũng đã quen thuộc với ô tô của mình. Ngoài những thao tác cơ bản khi điều khiển ô tô, còn rất rõ ràng từng nút bấm trên bảng điều khiển thể hiện ý nghĩa gì.

Điều tốt là chủ xe đã quen với xe của mình, nếu có một số trục trặc nhỏ đều có thể giải quyết nhanh chóng. Kỹ năng lái xe và các chức năng cơ bản của ô tô là nền tảng cần phải nắm vững nhưng đối với một số vấn đề thông thường, nhiều người thường bỏ qua!

Khi chúng ta đến cây xăng để đổ xăng, nhân viên thường giúp chúng ta mở nắp bình xăng để đổ xăng nên nhiều người lựa chọn bỏ qua phần này của nắp bình xăng. Tuy nhiên trên đó có rất nhiều thông tin hữu ích, nếu bạn biết được những thông tin này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho việc bảo dưỡng và sử dụng xe.

nắp bình xăng, ô tô

nắp bình xăng, ô tô

1. Nhãn nhiên liệu

Những chiếc xe khác nhau sử dụng loại xăng khác nhau, giống như điện thoại di động của chúng ta sử dụng những bộ sạc khác nhau. Có lẽ các chủ xe đều biết việc đổ nhầm dầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến xe. Trong cuộc sống, chúng ta thường nghe đến chuyện xe sang đổ nhầm xăng. Trên thực tế, để tránh tình trạng này xảy ra, các hãng xe sẽ dán nhãn nhiên liệu lên nắp bình xăng khi sản xuất ô tô.

nắp bình xăng, ô tô

2. Áp suất lốp

Ngoài nhãn nhiên liệu trên nắp bình xăng của ô tô còn có vạch đo áp suất lốp, tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc với áp suất lốp, nó liên quan đến sự an toàn khi lái xe của chúng ta. Áp suất không khí là nền tảng của lốp xe, nếu áp suất không khí quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp. Nắp bình xăng có ghi hướng dẫn áp suất không khí và thay đổi tải trọng xe nhưng nhiều tài xế sẽ không để ý đến điều này. Đặc biệt khi lái xe ở tốc độ cao, áp suất lốp không đủ hoặc quá cao có thể gây nổ lốp, nếu trên xe có quá nhiều người có thể gây tai nạn và tử vong. Vì vậy nếu chưa hiểu bạn hãy nhớ mở nắp bình xăng và đọc hướng dẫn này nhé. Nếu bạn biết đủ, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của lốp xe lên rất nhiều.

nắp bình xăng, ô tô

3. Thông hơi

Đừng coi thường lỗ thoát khí ở đây, khi trời mưa nước mưa có thể dễ dàng lọt vào nắp bình xăng dọc theo thân xe. Nếu lỗ xả bị tắc, nước mưa rất có thể sẽ chảy thẳng vào bình xăng, hãy nghĩ đến hậu quả cho mình nhé! Vì vậy, bạn phải phát triển những thói quen tốt trong thời gian bình thường và kiểm tra các lỗ thông hơi ở đây thường xuyên.

nắp bình xăng, ô tô

Nhìn chung, các phương pháp mở tùy theo từng mẫu xe sẽ khác nhau, trong trường hợp bình thường, có ba phương pháp mở:

1. Nhấn để bật

Thông thường, những chiếc xe gia đình nhỏ gọn sử dụng cách mở này tương đối đơn giản và chỉ có thể mở sau khi khởi động xe hoặc cắm chìa khóa vào và mở khóa, nếu không thì không thể mở được.

2. Bật công tắc trên ô tô

Đối với những dòng xe cao cấp hơn thì cài đặt nút mở cửa trên xe. Có một nhược điểm là nhiều người quên tắt máy và đổ xăng, rất nguy hiểm. Hãy chắc chắn để tắt nhiệt và tiếp nhiên liệu.

3. Chìa khóa để mở

Nhiều xe đời cũ dùng chìa khóa để mở nắp bình xăng, điều này có nhược điểm là dễ bị trộm xăng.

Ok trên đây là những kiến ​​thức về nắp bình xăng ô tô, bạn đã học được chưa?

Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...