5 loại cá cứ tưởng bổ dưỡng nhưng chứa nhiều thủy ngân, kim loại nặng: Đi chợ đừng tham rẻ

 

5 loại cá cứ tưởng bổ dưỡng nhưng chứa nhiều thủy ngân, kim loại nặng: Đi chợ đừng tham rẻ

Đây cũng là loại cá nằm trong danh sách những loài cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao, cá ngừ tuy phổ biến nhưng bạn cần tránh không nên ăn để hạn chế tình trạng nhiễm độc ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi vậy, bạn nên hạn chế ăn cá ngừ kẻo dễ rước thêm bệnh nan y vào người.

Đồng thời, theo như các chuyên gia dinh dương của Mỹ thì là loại cá mà Việt Nam có rất nhiều và còn xuất khẩu đi nước ngoài nhưng khi kiểm nghiệm chất thủy ngân và chất xanh Malachite nên tại nước Mỹ người ta liệt cá trê của nước ta vào danh sách những loại cá bẩn nên tránh xa.

Cá nóc

Cá nóc là một loài cá nguy hiểm đối với tất cả mọi người, khi ăn không chỉ nhiễm thuỷ ngân mà còn gây ngộ độc chết người. Chính vì thế mọi người không nên ăn cá nóc. Đặc biệt, với phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn loài cá này. Thêm vào đó, trong cá nóc có chứa chất độc tetradotoxin ở buồng trứng và hepatoxin ở gan rất nguy hiểm, những chất độc này có thể đầu độc cơ thể, nguy kịch đến tính mạng nếu không được chế biến đúng cách.

ca-ngu-

Cá kiếm đại dương

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì loài cá kiếm là một loài cá biển có chứa hàm lượng thủy ngân cao, nếu lạm dụng việc ăn cá kiếm quá nhiều sẽ tăng nguy cơ nhiễm độc metyl thủy ngân. Bởi vậy, đây cũng chính là một loại cá được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên ăn nhiều không nên sử dụng kẻ dễ rước độc tố, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Cá hồi nuôi

Trong khi cá hồi tự nhiên ăn các sinh vật có trong môi trường nước thì cá hồi nuôi được cho ăn nhiều chất béo và thức ăn công nghiệp để cá to hơn. Tuy nhiên, cũng vì thế mà cá hồi nuôi chứa nhiều calo và chất béo bão hòa nhưng lại ít khoáng chất. Tỉ lệ omega-3 và omega-6 trong cá hồi nuôi cũng thấp hơn. Ngoài ra nếu trang trại nuôi cá hồi không đảm bảo vệ sinh thì cá hồi còn bị nhiễm những chất độc như dioxin và PCB.

goi ca noc

Cá da trơn

Một trong những loại cá được đánh giá là chứa nhiều kim loại nặng là các loại cá da trơn sống ở những môi trường đầm lầy ao tù nước đọng. Nguyên nhân là những loại cá này khi sinh sống lâu năm ở những môi trường thiếu lành mạnh thì cơ thể chúng cũng dẽ bị nhiễm những chất độc tồn động ở đó và chúng ngấm và trong thịt, trong máu của cá khiến cho cá nhiễm độc tố. Khi con người chúng ta ăn nhiều loại cá này cũng sẽ cực kỳ gây hại sức khỏe.

Cách chế biến đúng cách để không gây hại

– Tất cả các loại hải sản thường xuyên ăn bao gồm tôm, cá và hàu nên được nấu chín kỹ để loại bỏ hết chất độc.

– Nên mua thực phẩm tươi, mới. Sơ chế sạch sẽ rồi bảo quản trong tủ lạnh nếu bạn chưa ăn ngay.

– Không nên ăn cá sống, các món ăn từ sushi vì sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn.

– Mẹ bầu nên ăn cá theo đúng số lượng được bác sĩ khuyến nghị và tránh ăn quá nhiều.

Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ giấy khiến họ ch:ết lặng rồi nghỉ chơi.

   Bạn mừng cưới 2 chỉ vàng giá 10 triệu từ 4 năm trước, năm nay tôi đi lại đúng 10 triệu thì bị trách móc, hết cách tôi liền đưa ra 1 tờ gi...