8 kiểᴜ пhà ở dù có cũ đếп mấy cũпg đừпg ɓáп đi kẻo mấɫ lộc, phúc khí ɫiêᴜ ɫáп hếɫ

  

8 kiểᴜ пhà ở dù có cũ đếп mấy cũпg đừпg ɓáп đi kẻo mấɫ lộc, phúc khí ɫiêᴜ ɫáп hếɫ.

nha

Dù nhà xây lâu năm, cũ và lạc hậu về kiểu dáng hay trang trí mà có những đặc điểm пày gia chủ cũng tuyệt đối không пên bán.

Chim, ong về làm tổ trong nhà

Theo quan niệm của phong thủy, các loài chim, côn trùng này cũng giống như món quà ông trời ban cho, thuộc về dương khí, mà một khi dương khí đã vào nhà thì tất nhiên những điều may mắn sẽ tới.

Vì thế, nếu nhà bạn có chim, ong về làm tổ thì chứng tỏ đất lành, điềm báo gia chủ vượng đường con cái, gặp nhiều nhiều chuyện vui liên tiếp.

Do đó, nếu phát hiện nhà mình có chim hoặc ong về xây tổ thì nên giữ nguyên, không nên can thiệp đuổi đi, phá tổ kẻo đánh mất vận may.

Cây cối quanh nhà tốt tươi

Nếu xung quanh nhà cây côi sinh sôi nảy nở, đơm hoa kết trái cũng chứng tỏ rằng ngôi nhà có trường khí tốt. Hoặc bạn trồng cây gì cũng đều lên xanh tươi thì chứng tỏ đất giàu phúc khí. Cho thấy cuộc sống của gia chủ ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Đồng thời, gia chủ cũng nên lựa chọn các loại cây phong thủy để trong nhà như kim tiền, kim ngân, lưỡi hổ…Theo phong thuỷ thì giống cây này được ghi nhận là mang đến những điều may mắn về tài lộc, thu hút tiền bạc cho gia chủ.

nha

Nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên

Nhà có vượng khí tốt sẽ chan hòa nắng và gió trời, đủ ánh sáng tự nhiên. Có nghĩa là ban ngày không cần đèn điện gì nhà vẫn sáng.

Hoặc những ngày trăng tròn sáng, ngôi nhà vẫn hứng được ánh sáng thiên nhiên là rất tốt về phong thủy. Đồng thời tác động rất tốt giúp cho gia chủ gia tăng sức khoẻ, công việc làm ăn thuận lợi và phát đạt.

Thế đất Bắc cao, Nam thấp

Theo quan niệm xưa nhà hướng Nam là tốt nhất cho số đông gia chủ. Thế đất cao phía sau nhà và thấp phía trước nhà cũng được xem là điều tốt. Mở rộng ra có thể hiểu là lưng ngôi nhà có điểm tựa vững chắc (xưa gọi là tọa sơn) phía trước mặt tiền nhà phải thông thoáng, không bị án ngữ bởi những công trình quá to về kích thước, cồng kềnh về kết cấu... 

Tường nhà kiên cố, không phai màu theo thời gian

Tường nhà có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy nhà ở. Tường nhà vững chãi cho thấy ngôi nhà có tài vận tốt, phúc khí cao. Chủ nhân luôn khỏe mạnh, sự nghiệp vững chắc.

Nếu nhà bạn cũ đã sử dụng nhiều năm nhưng vẫn kiên cố, vững chãi là một dấu hiệu cho thấy sự thịnh vượng của ngôi nhà.

9

Nguồn khí lưu thông tốt

Nhà được thiết kế hệ thông khí hiệu quả giúp dẫn những luồng khí xấu ra ngoài và dẫn khí tốt vào trong nhà một cách tốt nhất cho ngôi nhà luôn ngập tràn năng lượng

Bạn có thể tăng thêm các dòng vượng khí bằng cách tạo một không gian thoáng và thơm mát cho các căn phòng thông qua bình hoa, hòn non bộ, bể cá cảnh, tinh dầu tự nhiên…

Xung quanh ngôi nhà không có vật dẫn dụ sát khí

Những vật có thể dẫn dụ sát khí có thể là những góc nhọn từ các ngôi nhà khác hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Ngày nay, đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc ngôi nhà được ví như mũi tên chĩa thẳng vào ngôi nhà, mang theo sát khí, khiến gia trạch bất ổn.

Đất nở hậu

Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà nở hậu sẽ tích tụ nhiều tài vận và may mắn. Bởi hình dạng "đầu nhỏ đuôi to" của ngôi nhà/mảnh đất có được là do may mắn theo phần đầu vào bên trong sau đó được tích tụ vào phần đuôi. Những ai sở hữu được miếng đất hay ngôi nhà nở hậu đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ có nhiều tài lộc và may mắn.

Mẫu thẻ căn cước ( chứng minh nhân dân) mới từ 1/7

 Bộ Công an vừa ban hành thông tư quy định mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước, có hiệu lực từ 1/7.  Theo đó, thẻ căn cước mới sẽ...