Vì sao nhiều bà nội lại thích đi chăm cháu ngoại hơn?

 

Vì sao nhiều bà nội lại thích đi chăm cháu ngoại hơn?

Mỗi gia đình, mỗi trường hợp khác nhau sẽ có lý do khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại các ông bà, cha mẹ đều thương con cháu của mình theo cách riêng của họ.

Tuy không phải là tất cả, thế nhưng có thể thấy có rất nhiều trường hợp gia đình bà nội lựa chọn việc đi chăm cháu ngoại chứ không lựa chọn chăm cháu nội.

Mỗi gia đình lại có những lý do khác nhau, mỗi người bà lại có quan điểm, suy nghĩ riêng của mình để phù hợp nhất trong mọi hoàn cảnh. Cụ thể, có một số trường hợp có thể kể đến như:

Con gái không bố trí, không nhờ được người chăm con

Trong trường hợp con dâu có mẹ đẻ đến chăm cháu, trong khi đó con gái lại không có người phụ chăm con thì các bà nội sẽ ưu tiên con gái của mình mà lựa chọn việc chăm sóc cháu cho con gái, để cháu nội ở nhà. Tuy nhiên, điều này cũng không có nghĩa là các bà nội coi trọng cháu ngoại hơn mà chỉ vì sắp xếp sao cho hợp lý, thỏa đáng nhất mà thôi.

  

Con gái điều kiện kinh tế khó khăn hơn con dâu, vì vậy không thể thuê được người trông con

Đa số các bà mẹ khi con gái lập gia đình đều quan tâm, dõi theo con của mình. Nếu con gái có điều kiện kinh tế tốt thì không sao. Tuy nhiên, nếu con gái điều kiện kinh tế chưa có, còn nhiều khó khăn. Trong khi đó, cả con dâu và con gái đều sinh con thì bà nội sẽ phải lựa chọn một trong 2, sẽ ưu tiên cháu mà điều kiện còn khó khăn để con cháu của mình đỡ vất vả.

Muốn yên tâm về cuộc sống của con gái vì thương con lấy chồng không có anh em, họ hàng bên cạnh

Đa số cha mẹ nào cũng vậy, luôn yêu thương, lo lắng cho con cháu của mình. Lúc sinh nở phụ nữ rất cần có người thân bên cạnh, nhất là mẹ ruột của mình. Sinh xong có mẹ ruột bên cạnh thì tâm trạng cũng trở nên vui vẻ, thoải mái hơn rất nhiều.

Ngoài những lý do trên thì cũng phải kể tới lý do mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu không tốt

Nhiều gia đình mẹ chồng nàng dâu vốn trước kia rất tình cảm, nhưng từ khi sinh cháu ra thì bắt đầu xích mích. 

Một số bà nội thực ra muốn giúp đỡ việc chăm sóc con cái, nhưng vì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với con dâu, giữa họ có khoảng cách nhất định nên không sẵn lòng giúp con chăm sóc cháu.

Hầu hết những xung đột này là do quan niệm nuôi dạy con cái và lối sống khác nhau giữa hai thế hệ.

Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà để hỏi thăm

  Ông cụ nhặt rác 93 tuổi bị trộm hơn 64 triệu đồng, cảnh sát vào cuộc điều tra bỗng phát hiện điều bất ngờ: Chính phủ lái ô tô đến tận nhà ...