Xét nghiệm ADN kết quả con trai không phải của mình, nhưng người chồng lại xin vợ tha thứ

Xét nghiệm ADN kết quả con trai không phải của mình, nhưng người chồng lại xin vợ tha thứ

Không lâu sau đó, người đàn ông phải xin lỗi và cầu xin vợ tái hôn nhưng người vợ không chấp nhận.


Hôn nhân muốn hạnh phúc bền lâu thì cần phải có lòng tin. Nếu vợ chồng không tin tưởng lẫn nhau thì khó lòng vượt qua những sóng gió của cuộc đời, thậm chí đôi khi chỉ vì lời nói vu vơ của người khác cũng có thể khiến cả hai đường ai nấy đi.

Anh Vương Bác và vợ là Dư Bình (quê Lô Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) kết hôn vào năm 2006. Cuộc sống sau hôn nhân luôn tốt đẹp, và không lâu sau họ lần lượt hạ sinh 2 cô con gái đáng yêu.

Để cải thiện điều kiện kinh tế của gia đình, năm 2012, dưới sự giới thiệu của người thân và bạn bè, hai vợ chồng lần lượt tới tỉnh Vân Nam và Quảng Đông để làm việc. Một ngày vào năm 2016, Dư Bình lại thông báo với người chồng đang làm xa rằng cô đang mang thai, khiến Vương Bác có chút khó hiểu. Hai vợ chồng ít khi bên nhau, một năm có vài lần, sao lại có thai được chứ?

Hơn 9 tháng sau, Dư Bình hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh. Đối mặt với cậu con trai dễ thương, anh Vương Bác không nghĩ ngợi gì nữa.

Nhưng không lâu sau, một người hàng xóm nửa đùa nửa thật nói với anh: “Hai vợ chồng không làm cùng một chỗ, anh không thấy vợ anh có thai cũng hơi bất ngờ sao? Còn nữa, anh xem, thằng bé chẳng giống anh chút nào!”.

Lời nói của người hàng xóm khiến anh chồng không khỏi suy nghĩ. (Ảnh minh họa)

Người nói vô tình, người nghe hữu ý, lời người hàng xóm nói khiến Vương Bác lại nảy sinh ý nghĩ nghi ngờ, nhưng vì không có bằng chứng nên anh không dám nói với vợ. Cuối cùng, sau nhiều ngày suy nghĩ, anh quyết định làm xét nghiệm ADN để giám định mối quan hệ cha con.

Để không đánh động tới vợ, anh đã bí mật lấy nước bọt của con trai rồi gửi đến cơ quan thẩm định để xét nghiệm. Kết quả cho thấy, anh và con trai không có chung huyết thống.

Kết quả này khiến người đàn ông suy sụp, anh không ngờ vợ lại “cắm sừng” mình như vậy. Cầm bản báo cáo xét nghiệm, anh chạy ngay về nhà và chất vấn, mắng mỏ vợ.

Những tưởng vợ sẽ khóc lóc và xin lỗi nhưng nào ngờ Dư Bình còn đau khổ, tức giận hơn cả chồng. Cô thề rằng mình chưa bao giờ làm điều gì có lỗi với chồng, đồng thời trách móc anh giấu giếm cô tiến hành thẩm định.

Việc này khiến cô cảm thấy bị xúc phạm nặng nề nên trong cơn tức giận cô đã đề nghị ly hôn. Trong khi đó, Vương Bác lại chắc như đinh đóng cột chuyện vợ không chung thủy với mình, nên chấp nhận ly hôn luôn.

Khi thấy kết quả giám định con trai không phải con của mình, người đàn ông nổi điên chất vấn vợ. (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, Dư Bình càng nghĩ lại càng tức giận, cô vô tội nhưng lại bị vu oan ngoại tình, giờ người thân và hàng xóm đều chỉ trích, mắng nhiếc cô. Cho nên cô đã đệ đơn ra tòa, yêu cầu chồng cũ một lời giải thích và xin lỗi.

Đồng thời, cô đã âm thầm lấy mẫu của chồng cũ, của mình và con trai mang đi giám định lại. Nào mà ngờ, kết quả lần này lại viết rõ cô và chồng cũ đích xác là bố mẹ ruột của con trai.

Tại tòa án, hai bản kết quả hoàn toàn trái ngược nhau khiến chủ tọa có chút bối rối trong chốc lát, Vương Bác cũng sững sờ không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Tòa án sau khi điều tra sâu hơn thì phát hiện, bản xét nghiệm quan hệ cha con do Vương Bác cung cấp có nhiều điểm không hợp lý. Trước sự tra hỏi của tòa án, Vương Bác đã kể lại toàn bộ sự việc.

Hóa ra, do anh đi làm xa, không thể về được nên đã nhờ em gái làm giám định hộ mình. Cơ quan giám định này được cô em tìm thấy trên mạng, nên cô cứ thể gửi mẫu đi mà không biết rằng nơi này không uy tín.

Sự thật cuối cùng cũng được đưa ra ánh sáng, nhưng Vương Bác vẫn không bỏ cuộc: “Báo cáo của tôi là sai, nhưng chắc gì báo cáo của cô ta đã đúng?”. Vì vậy anh đề nghị làm xét nghiệm ADN thêm lần nữa. Không lâu sau, kết quả đã có, đứa con trai đó thực sự là con của Vương Bác.

Khi biết ngọn ngành mọi chuyện, anh chồng rất áy náy và muốn tái hôn nhưng vợ không chấp nhận. (Ảnh minh họa)

Đối mặt với báo cáo này, người đàn ông vừa xấu hổ vừa có chút vui mừng. Xấu hổ là anh đã trách lầm vợ cũ, nhưng vui mừng là đứa con trai đó thực sự là của anh và anh không bị “cắm sừng”.

Tuy sự thật được đưa ra ánh sáng và sự hiểu lầm đã được giải quyết, nhưng Dư Bình vẫn nhất quyết không tái hôn mặc cho chồng cũ xin lỗi, cầu xin. Bởi với cô, những gì chồng cũ làm đã khiến trái tim cô bị tổn thương sâu sắc, không còn muốn chung sống với anh nữa.

Thông qua xét nghiệm ADN có thể xác định mối quan hệ huyết thống, nhưng đứng trước việc thẩm định thì bạn phải suy nghĩ cẩn trọng, bởi nó có thể phá hủy một gia đình đang hạnh phúc. Nếu đứa con thực sự là máu mủ của chồng/vợ mà bạn lại nghi ngờ, không tin tưởng rồi đi làm giám định, nửa kia sẽ bị tổn thương và đau đớn rất nhiều. Còn nếu đã quyết định làm, tốt hơn hết bạn nên chọn cơ sở uy tín để tránh gặp trường hợp đáng tiếc như câu chuyện trên.

Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết

  Hạ chí 21/6/2024: Ngày dài nhất trong năm và những điều thú vị bạn chưa biết Ngày 21/6/2024 ⱪhȏng chỉ ʟà ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ...