1900 Hair Salon bị 'tố' mang gần 700 bộ tóc hiến tặng đi bán, thu lợi hàng trăm triệu đồng: Bệnh viện chính thức lên tiếng, sự thật được hé lộ

1900 Hair Salon bị 'tố' mang gần 700 bộ tóc hiến tặng đi bán, thu lợi hàng trăm triệu đồng: Bệnh viện chính thức lên tiếng, sự thật được hé lộ


Thông tin salon "ăn bớt" tóc hiến cho bệnh nhân ung thư đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Tối 12/6, nhiều Fanpage, người dùng trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền loạt bài viết với nội dung “bóc phốt” 1900 Hair Salon - salon tóc nổi tiếng ở Hà Nội đã bán đi hàng trăm bộ tóc thật (được hiến tặng cho bệnh nhân ung thư) nhằm trục lợi.

Theo đó, các trang mạng xã hội đăng tải thông tin về vụ việc anh Nguyễn Văn Chiến – CEO 1900 Hair Salon và nhân viên tham gia hoạt động từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh nhưng rời đi rất nhanh.

Anh Nguyễn Văn Chiến – CEO 1900 Hair Salon. Ảnh: 1900hairsalon.com

Anh Nguyễn Văn Chiến – CEO 1900 Hair Salon. Ảnh: 1900hairsalon.com

Mạng xã hội còn đăng tải thông tin 1900 Hair Salon đã nhận hơn 700 bộ tóc của người dân hiến tình nguyện cho bệnh nhân ung thư nhưng chỉ trao 50 bộ cho từ thiện; số còn lại mang bán với giá cả chục triệu đồng một bộ, tổng cộng thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Ngay lập tức, thông tin này được lan truyền nhanh chóng. Nhiều người, trong đó có cả những người từng hiến tóc tại 1900 Hair Salon, thể hiện sự tức giận khi cho rằng niềm tin của mình đã bị đặt nhầm chỗ.


Sáng 13/6, trả lời Báo Công Thương, đại diện truyền thông của salon tóc cho biết, sự việc đăng tải trên mạng xã hội không đúng sự thật, đồng thời khẳng định, số tóc nhận được từ trước tới nay đều được trao tận tay bệnh nhân ung thư, tổ chức thiện nguyện... và khuyên cộng đồng mạng hết sức tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật. “Hiện chúng tôi đã làm đơn và phối hợp với luật sư để làm rõ vụ việc”, đại diện 1900 Hair Salon nói.

Liên quan đến vụ việc này, chia sẻ trên Báo Giao Thông, ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết: "Đây là thông tin không đúng sự thật".

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cũng đã công bố báo cáo chính thức. Theo đó, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận tổng cộng 703 bộ tóc được hiến tặng từ các tình nguyện viên. Tại buổi lễ trao tặng tóc cho bệnh nhân ung thư, phía bệnh viện và đại diện salon đã trao tặng 50 bộ tóc cho người bệnh.


Số lượng 50 bộ tóc được trao do Phòng Công tác xã hội khảo sát toàn bộ các bệnh nhân tại Trung tâm Ung bướu, bệnh nhân đăng ký nhu cầu. Sau đó Phòng công tác xã hội đã tổng hợp, gửi số lượng về Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Số bộ tóc còn lại (trong tổng số 703 bộ tóc được hiến tặng) hiện đang được Phòng công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh quản lý, chờ bàn giao cho Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Số tóc hiến tặng đang được lưu giữ tại bệnh viện. Ảnh: BV cung cấp/Báo Vietnamnet

Số tóc hiến tặng đang được lưu giữ tại bệnh viện. Ảnh: BV cung cấp/Báo Vietnamnet

Phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh còn cho biết, chương trình đã nhận được sự chung tay, đồng hành của 16 salon tóc tại Bắc Ninh cử người đến cắt tóc cho các tình nguyện viên hiến tóc tại Bệnh viện, vừa nhận chỉnh sửa tóc miễn phí cho các tình nguyện viên đến hiến tóc.

“Chương trình là hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho những bệnh nhân ung thư có tinh thần tích cực hơn trong cuộc sống, góp phần lan toả tinh thần yêu thương, sẻ chia, lối sống lành thiện tới cộng đồng”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh lên tiếng.

Hãy thuộc lòng những khẩu quyết này, khi đó bạn sẽ không ngại gì nữa khi lái oto

  Những khẩu quyết lái xe an toàn mà bất kể người lái xe đều phải thuộc lòng Những quy tắc lái xe như "nhất chạng vạng, nhì rạng đông&q...