5 kiểu ngủ của vợ chồng báo trước sớm muộn cũng ly dị.

  

5 kiểu ngủ của vợ chồng báo trước sớm muộn cũng ly dị.
Nếu chồng hay cuộn hết chăn vào mình khi ngủ, đời sống chăn gối của hai bạn dễ trục trặc và cả hai khó gắn bó bền lâu.

Ở Anh, cứ 4 cặp vợ chồng thì có một ngủ riêng vì stress, con cái hay do khác biệt về thói quen ngủ, theo khảo sát của Bensons For Beds. Cứ 10 đôi thì một đôi nói rằng ngủ riêng khiến mối quan hệ của họ chết dần và 28% thừa nhận điều đó đồng nghĩa với việc vợ chồng ít sex hơn.

Trên The Sun, chuyên gia về mối quan hệ Kate Taylor chia sẻ cách phát hiện 5 dấu hiệu cảnh báo về thói quen ngủ và mẹo để giúp đời sống chăn gối nồng nàn hơn.

Hướng ngủ

Nếu hai bạn ngủ quay lưng vào nhau, sự thân mật giữa cả hai đang chết dần.

Hai người có vẻ đang có bất đồng nhưng lờ đi thay vì cởi mở nói về việc đó. Mỗi người quay về một hướng là chiếc rào ngăn những nụ hôn ngẫu hứng, lời thủ thỉ thân mật và ánh mắt chạm nhau. Đây là con đường chắc chắn dẫn đến chia tay.

Giải pháp: Tìm hiểu xem tại sao hai bạn lại nằm ở tư thế này? Nếu cả hai vợ chồng đều dán mắt vào chiếc smartphone trước khi đi ngủ thay vì quan tâm tới nhau, hãy cất điện thoại ra chỗ khác.

Có thể cả hai đã mất đi cảm giác yêu thương và dần tầm thường hóa bạn đời, chẳng còn để ý tới cảm xúc của người kia. Nếu vậy, hãy cố gắng trò chuyện và ôm nhau trước khi ngủ. Cùng quay mặt về một hướng và có sự đụng chạm cơ thể khi nằm bên nhau. Nắm tay hay chạm chân cũng sẽ giúp hai bạn gần nhau hơn.

Nhiệt độ phòng ngủ

Đừng để những cuộc tranh cãi về nhiệt độ phòng ngủ trở thành vấn đề chia rẽ hai vợ chồng.

Phụ nữ thường cảm thấy lạnh hơn đàn ông. Với cơ thể nhỏ nhắn cùng quá trình trao đổi chất chậm hơn, chị em nhanh bị mất nhiệt hơn. Đàn ông có những khối cơ lớn hơn giúp giữ ấm. Nhiệt độ của phụ nữ cũng có thể thất thường trong chu kỳ hằng tháng.

Giải pháp:

Mối quan hệ sẽ không vì chuyện này mà kết thúc nhưng nếu đời sống chăn gối của hai bạn nguội lạnh vì những cơn giận dỗi bởi lý do nhiệt độ phòng, đã đến lúc cần thương thảo.

Thay vì phớt lờ bạn đời, cả hai nên thử thay đổi cách mặc khi lên giường. Người nào dễ bị lạnh hơn nên mặc thêm lớp đồ, bên hay nóng thì có thể bỏ bớt. Chuyển giường sao cho người dễ nóng ở gần cửa sổ.

Đừng quên giữ ấm bằng cách nằm gần nhau hơn khi ngủ. Làm nóng cơ thể từ cuộc yêu là bí mật để có giấc ngủ thật ngon.

Cuộc chiến giành chăn

Cuộc chiến thầm lặng này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bực bội và ảnh hưởng tới đời sống chăn gối.

Người cuộn hết chăn cũng thể hiện họ dành quá nhiều thời gian nghĩ về chính mình.

Giải pháp:

Đầu tiên, cố gắng mua chăn cỡ to để vừa cho cả hai. Nếu vấn đề vẫn tồn tại, đã đến lúc cần lên tiếng về sự ích kỷ của bạn đời.

Hãy nói với họ việc này khiến bạn cảm thấy thế nào. Nếu họ chỉ cười cho qua, hãy chỉ ra đây là vấn đề nghiêm túc. Một cách khác là thay chăn lông, chăn bông bằng tấm satin hay vải nhung. Cảm giác từ các chất liệu này tạo ra có thể phần nào giải quyết cuộc tranh chấp.

Khoảng cách trên giường

Ai cũng cần khoảng riêng nhưng nếu hai vợ chồng nằm cách nhau cả mét thì đó có thể là dấu hiệu của một rạn nứt lớn hơn. Cả hai hẳn đã mất sự gắn kết và đang phải chịu đựng nhau. Hoặc có thể các bạn đã có xung đột chưa được giải quyết hay một trong hai đang lảng tránh sex.

Giải pháp:

Sự đụng chạm cơ thể là điều cần thiết. Oxytocin, một hoóc môn tình yêu, được giải phóng thông qua các tiếp xúc.

Nếu bạn không có hứng thú cho "chuyện ấy", đặt lịch cho một tối lãng mạn khác. Nhưng nếu vấn đề kéo dài, cần cởi mở và thẳng thắn trò chuyện về vấn đề đó trước khi mất hẳn sự quan tâm tới nhau.

Thời gian ngủ

Nếu một người thích thức đêm ở cùng với người ưa dậy sớm, họ hiếm khi lên giường cùng lúc hay thậm chí ở nhà cùng thời điểm. Việc tưởng nhỏ này có thể dẫn tới cảm giác bực bội, bất an và cô đơn.

Bị thức giấc bất thình lình vì chồng hay vợ lục đục khi mình còn đang ngủ buổi sáng hoặc bấm điện thoại, xem TV lúc mình đã lên giường lúc đêm sẽ tạo sự bực bội, cáu kỉnh.

Giải pháp:

Một số người thức khuya khi cả nhà đã đi ngủ thường là vì họ thèm tự do. Một số khác lại đang lảng tránh các vấn đề hoặc hiếm khi được ở một mình.

Ai cũng nên có thời gian riêng. Nếu bạn cảm thấy thiếu, thử gặp gỡ bạn bè mỗi tuần một lần hoặc tham gia một lớp buổi tối để làm vui chính mình và bắt cùng nhịp giờ ngủ với bạn đời.

Hai vợ chồng nên thương thảo với nhau. Người "cú đêm" có thể lên giường sớm một tiếng còn người dậy sớm thì nằm yên đọc sách một giờ buổi sáng. Sau một thời gian, đồng hồ sinh học của hai người sẽ dần hài hòa với nhau.

Những người làm ca có thể khó đi ngủ cùng lúc, vì vậy nên đặt lịch "yêu" cho phù hợp với cả hai hoặc tận dụng khoảng thời gian nằm ôm, âu yếm nhau trước khi đến giờ một người thức dậy.

Hãy thuộc lòng những khẩu quyết này, khi đó bạn sẽ không ngại gì nữa khi lái oto

  Những khẩu quyết lái xe an toàn mà bất kể người lái xe đều phải thuộc lòng Những quy tắc lái xe như "nhất chạng vạng, nhì rạng đông&q...