5 kiểu phụ nữ dễ khiến cho hôn nhân tan vỡ

 

5 kiểu phụ nữ dễ khiến cho hôn nhân tan vỡ

Có rất nhiều lý do khiến cho cuộc hôn nhân thất bại, nhưng những người phụ nữ sở hữu 1 trong 5 kiểu này dễ khiến cho hôn nhân thất bại nhất.
1. Phụ nữ suốt ngày kêu ca phàn nàn

Thông thường, phải thực hiện nhiều việc cơ quan, xã hội, cộng thêm cả tá việc nhà, bạn dễ mệt mỏi và cảm thấy áp lực. Nhưng thay vì trách móc hay phàn nàn kêu ca, bạn hãy thử tìm cách nào đó huy động sự tham gia của chồng để cùng chia sẻ công việc.

Những lời phàn nàn không mục đích của bạn không làm cho tình hình tốt hơn mà thậm chí bạn sẽ khiến những người xung quanh bao gồm cả chồng bạn cảm thấy bị căng thẳng.

Sắp xếp công việc hợp lý và biết phân công cho những người khác sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Như vậy, bạn có có thêm thời gian dành cho bản thân như làm đẹp, gặp gỡ bạn bè... và những điều này lại giúp bạn đỡ căng thẳng.

Phụ nữ không biết kiểm soát chi tiêu của mình và gia đình, thậm chí có thể dẫn tới nợ nần, gia đình lục đục cãi nhau... hôn nhân dễ tan vỡ. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ không biết kiểm soát chi tiêu của mình và gia đình, thậm chí có thể dẫn tới nợ nần, gia đình lục đục cãi nhau... hôn nhân dễ tan vỡ. (Ảnh minh họa)

2. Phụ nữ không biết kiểm soát chi tiêu

Nhiều phụ nữ không biết kiểm soát chi tiêu, quá phung phí tiền bạc cho những thứ không cần thiết. Chẳng hạn, bạn có quá nhiều quần, áo, đồ dùng trong gia đình không cần thiết…

Thói quen chi tiêu "vô tội vạ" này sẽ khiến bạn không kiểm soát được tài chính của mình và gia đình, thậm chí có thể dẫn tới nợ nần hay không dành thêm được khoản tiết kiệm nào.

Vì vậy, hãy cân nhắc để chi tiêu hợp lý. Tất nhiên bạn cũng không nên quá keo kiệt với chính mình hay với chồng vì điều đó sẽ làm cho anh ấy cảm thấy ngại ngần khi lúc nào cũng không có tiền trong túi.

3. Phụ nữ hay lo lắng thái quá

Nhiều phụ nữ thất bại trong hôn nhân khi hay lo lắng thái quá, chuyện bé xé ra to. Họ luôn làm quá mọi chuyện lên trong khi bản chất vấn đề hết sức đơn giản.

Nếu giữ khư khư thói quen này, bạn sẽ khó tìm được hạnh phúc cho mình. Đàn ông ít ai chịu nổi người vợ suốt ngày lo lắng những chuyện không đâu, khiến gia đình xào xáo.

4. Phụ nữ hay ghen tuông vô cớ

Yêu thì không thể thiếu ghen, ghen làm cho tình yêu thêm dư vị nhưng chỉ nên ở mức độ vừa phải mà thôi.

Một cô vợ suốt ngày chỉ biết ghen tuông vô cớ mà không bình tĩnh xem xét sự việc và kiểm soát hành vi của mình dễ làm chồng mình nhiều phen mất mặt. Và như vậy, xấu chàng hổ ai?

5. Phụ nữ không hiếu thuận

Rất nhiều người cho rằng mình lấy chồng chứ không phải lấy gia đình chồng, do vậy họ ít quan tâm đến các thành viên nhà chồng.

Nhưng điều quan trọng là bố mẹ chồng chính là người đã sinh ra bạn đời của mình, cách bạn ứng xử với gia đình chồng sẽ thể hiện rất nhiều điều.

Nếu bạn chỉ cư xử mang tính xã giao, không thân thiện tình cảm, thậm chí bạn nói xấu, nghĩ xấu bố mẹ chồng sẽ làm cho người bạn đời của mình chán nản, thất vọng và không còn tin tưởng, tôn trọng bạn nữa

Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...