5 món ăn có thể thoải mái ăn đêm mà không sợ béo

5 món ăn có thể thoải mái ăn đêm mà không sợ béo


Trên thực tế, chỉ cần bạn nắm vững một số nguyên tắc lựa chọn thực phẩm gồm: ít calo, giàu chất xơ và nước. Từ đó, bạn có thể ăn mà không sợ tăng cân, béo phì.


Dưới đây là 5 loại thực phẩm được trang web sức khỏe “Beautyhigh” của Mỹ khuyến nghị bạn có thể ăn đêm mà không sợ tăng cân.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu chất xơ và bạn có thể cảm thấy no chỉ bằng cách ăn một ít cà rốt luộc. Beta-carotene của loại củ này cũng có thể cải thiện sự trao đổi chất của con người và giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra cà rốt còn rất giàu các loại vitamin, rất tốt cho làn da.


Cần tây

100g cần tây chỉ có khoảng 16 - 17 calo. Ngoài việc cải thiện chứng phù nề, loại rau này còn có thể làm giảm sự tích tụ chất béo và đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo, vì nó giàu chất xơ và nước. Chỉ cần ăn một lượng nhỏ bạn cũng có thể cảm thấy no, nó được coi là trợ thủ đắc lực cho quá trình giảm cân.

Quả việt quất

Ngay cả khi bạn ăn cả một cốc quả việt quất đầy hàm lượng thì calo của nó cũng chỉ ở mức 80. Ngoài ra, quả việt quất rất giàu chất xơ, vitamin A, C và E. Chúng không chỉ giúp no mà còn chống lão hóa, mỏi mắt và là thành phần đa chức năng.

Sữa chua ít béo nguyên chất

Probiotics trong sữa chua này có thể giúp giải độc đường tiêu hóa, đồng thời canxi và vitamin D trong loại sữa chua này cũng có thể ngăn ngừa loãng xương và giảm nguy cơ huyết áp cao.

Yoichi Kanezuka, tác giả cuốn sách “Phương pháp giảm cân bí mật của vận động viên” chỉ ra trong sách rằng ăn sữa chua trước khi đi ngủ có thể làm tăng thời gian vi khuẩn axit lactic tồn tại trong ruột, thúc đẩy quá trình sinh sản vi khuẩn có lợi, đồng thời giúp kích hoạt đường ruột khi ngủ.Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...