5 tác hại khi bạn "đói" chuyện "chăn gối" mà rất ít người biết

 

5 tác hại khi bạn "đói" chuyện "chăn gối" mà rất ít người biết
Không chỉ là sợi dây gắn kết tình cảm, chuyện “chăn gối” nếu bị gián đoạn quá lâu sẽ khiến bạn gặp phải những hệ lụy bất ngờ về sức khỏe thể chất và tinh thần


1. Lo lắng, căng thẳng

Trong một cuộc phỏng vấn với Men’s Health, Tiến sĩ kiêm nhà khoa học thần kinh Debra W Soh tiết lộ rằng, khi đạt “cực khoái”, cơ thể con người sẽ giải phóng endorphin, chất có thể giúp cải thiện tâm trạng.

Empty

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, trong một nghiên cứu khác được công bố bởi tạp chí Biological Psychology, các nhà nghiên cứu Scotland cho biết, so sánh với những người có quan hệ sinh lý ít nhất 1 lần mỗi 2 tuần, những người “kiêng khem” chuyện ân ái sẽ phải vật lộn đối phó với những tình huống căng thẳng trong cuộc sống, chẳng hạn như nói trước đám đông. Đời sống tình dục lành mạnh có khả năng khiến những người trong cuộc cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

2. Mất ngủ, khó ngủ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hoạt động ân ái có thể làm tăng các hormone hạnh phúc như oxytocin và prolactin, đồng thời giảm các hormone liên quan đến căng thẳng như cortisol. Đây là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy thư giãn sau hoạt động tình dục, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Ngược lại, nếu bạn “kiêng khem” chuyện giường chiếu trong một thời gian dài, cơ thể bạn có thể đối mặt với các tác nhân gây căng thẳng, khiến bạn cảm thấy khó chịu, khó yên giấc.

chuyen chan goi1

Ảnh minh họa

3. Đau nhức

Theo nhiều nghiên cứu, cảm giác “cực khoái” trong quan hệ tình dục có thể giúp cơ thể giải phóng endorphin, giúp bạn giảm các triệu chúng đau đầu, đau khớp, đau lưng và đau chân.

Ngoài ra, chuyện ân ái còn có thể giúp các chị em phụ nữ giảm bớt chứng co thắt trong những ngày đèn đỏ. Bởi vậy, rất nhiều người có thể dễ dàng nhận ra việc ngừng chuyện 18+ đôi khi sẽ khiến các cơn đau nhức bỗng trở nên trầm trọng hơn.

4. Đãng trí, mau quên

Một nghiên cứu với dữ liệu từ khoảng 6 ngàn người ở độ tuổi từ 50 trở lên trong vòng 2 năm chỉ ra rằng những người có tần suất “giường chiếu” nhiều hơn có trí nhớ tốt hơn.

Trước đó, một nghiên cứu cũng phát hiện rằng, tình dục có thể thúc đẩy các tế bào thần kinh trong vùng hippocampus, từ đó giúp kích thích ký ức trong não.

Do đó, đừng ngạc nhiên khi bạn bỗng có triệu chứng mau quên, đãng trí khi đang bị “bỏ đói” chuyện giường chiếu một thời gian dài.

5. Calo ít được tiêu thụ

Theo các nghiên cứu khoa học, hoạt động tình dục có thể giúp bạn đốt cháy khoảng 5 calo/phút, tương đương với hoạt động đi bộ tốc độ nhanh. Ngoài ra, khi quan hệ, bạn cũng tăng cường sử dụng thêm lượng lớn oxy, tương đương với công việc của một người xúc đất hoặc đi xuống cầu thang bộ.

Như vậy, khi bạn kiêng khem “chuyện ấy”, lượng calo trong cơ thể bạn sẽ không được giải phóng, đồng nghĩa với việc bạn phải tìm kiếm một bộ môn thể thao để đốt cháy calo thừa. 

Hãy thuộc lòng những khẩu quyết này, khi đó bạn sẽ không ngại gì nữa khi lái oto

  Những khẩu quyết lái xe an toàn mà bất kể người lái xe đều phải thuộc lòng Những quy tắc lái xe như "nhất chạng vạng, nhì rạng đông&q...