9 câu người vợ khôn ngoan thường nói với chồng

9 câu người vợ khôn ngoan thường nói với chồng


Phụ nữ khôn ngoan luôn có những nguyên tắc nhất định trong lời ăn tiếng nói để hôn nhân luôn hạnh phúc.



Cortney S. Warren, nhà tâm lý học tốt nghiệp ĐH Harvard nhận thấy các cặp vợ chồng hạnh phúc cũng có những lúc xung đột nhưng họ giải quyết việc đó rất nhanh nhờ lời nói của người vợ.

Dưới đây là một số gợi ý của Cortney S. Warren giúp mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp hơn.

Ảnh minh họa: shutterstock© Được VnExpress cung cấp

"Em đánh giá cao nỗ lực của anh"

Nhiều cặp vợ chồng thường quá chú tâm đến nhược điểm của đối phương và sẵn sàng lôi ra chỉ trích nếu có cơ hội. Tuy nhiên để có được mối quan hệ tốt đẹp, người vợ cần làm nổi bật được những hành động tốt đẹp của chồng mình. Các cặp đôi hạnh phúc thường xuyên bày tỏ lòng biết ơn với những nỗ lực của đối phương. Đó là cách tốt nhất để bạn đời luôn cảm thấy bản thân có giá trị.


Một số câu nói tương tự: "Em hiểu anh đã rất chăm chỉ để hỗ trợ gia đình mình; "Em biết ơn anh đã đưa con đến trường và điều đó đã giúp em hoàn thành công việc trong buổi sáng".

"Em thích anh"

Những cặp đôi thực sự hạnh phúc không chỉ yêu nhau mà còn thích nhau. Yêu là tình cảm mãnh liệt, còn thích là nhận thấy con người thật của đối phương và thừa nhận những đặc điểm mà bạn yêu mến ở họ.

Những câu nói tương tự: "Em thích sự đam mê thể dục thể thao ở anh"; "Em thích cách mà anh duy trì sở thích của mình".

"Hãy giúp em hiểu rõ về điều này"

Nếu đối phương phản ứng một tình huống khiến bạn khó hiểu, hãy nói với họ bạn muốn được hiểu sâu hơn. Đây là chìa khóa giải quyết xung đột và gắn kết mối quan hệ ở mức sâu sắc.

Những câu nói tương tự: "Em không biết làm sao việc này khiến anh khó chịu, em muốn biết rõ hơn quan điểm của anh"; "Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua việc này và em cần hiểu anh hơn để thực hiện được điều đó".


"Em đang nghe..."

Lắng nghe là điều cốt lõi khiến quan hệ cặp đôi trở nên hạnh phúc. Trong cuộc sống, bất đồng khó tránh nhưng quan trọng là cả hai luôn hỗ trợ nhau thông qua việc tích cực lắng nghe. Đồng cảm là cách tốt nhất để gầy dựng mối quan hệ bền vững.

Những câu nói tương tự: "Em sẽ ngừng nói và muốn nghe quan điểm của anh"; "Dù chúng ta nghĩ khác nhau nhưng em vẫn muốn nghe ý kiến của anh".

"Em xin lỗi"

Xin lỗi đối phương là phương pháp hàn gắn rạn nứt giữa hai vợ chồng. Nhận trách nhiệm về vai trò của bản thân trong những xung đột đó và thành thật xin lỗi là điều quan trọng để hàn gắn rạn nứt.

Các câu nói tương tự gồm: "Em đã không tôn trọng anh, và em xin lỗi vì điều đó"; "Em không thích cách anh hành động tối qua, nhưng em cũng cần xin lỗi vì đã đả kích anh".

"Em tha thứ cho anh. Anh có thể tha thứ cho em được không?"

Tha thứ cho bạn đời chưa bao giờ dễ dàng. Để làm được đòi hỏi phải buông bỏ những thứ đã từng gây ra đau đớn cho bạn từ phía bạn đời. Nhưng một khi học được cách tha thứ, mối quan hệ sẽ lâu dài hơn.


Các câu nói tương tự gồm: "Chúng ta không thể thay đổi được quá khứ nên em đang cố gắng bỏ qua nó để sống cho tương lai"; "Em đã phạm sai lầm và đang cố gắng tha thứ cho mình. Em hy vọng anh cũng có thể tha thứ cho em".

"Em cam kết với anh"

Nếu bạn đời luôn được trấn an rằng dù trong hoàn cảnh nào bạn cũng vẫn luôn ở bên họ và cùng nhau vượt qua thử thách sẽ tạo ra cảm giác an toàn và ổn định. .

Các câu nói tương tự: "Ngay cả trong lúc khó khăn, em vẫn chọn ở bên anh", "Em ở đây và muốn làm việc này với anh. Chúng ta là một đội".

"Cùng vui vẻ nào!"

Nếu bạn là một người lạc quan, có thể tìm thấy sự vui vẻ ngay trong lúc căng thẳng thì mối quan hệ với bạn đời sẽ bền chặt. Những cặp đôi hạnh phúc thường phá vỡ căng thẳng và điều chỉnh tâm trạng bằng cách sử dụng những câu nói đùa hay một nụ cười chân thành.

Các câu nói tương tự: "Hôm nay anh muốn làm gì vui không?", "Em biết đôi khi em nói nhiều. Hãy bỏ qua những chủ đề hóc búa và xem một bộ phim hài nhé".

"Em yêu anh"

Dù câu nói đơn giản nhưng nên được nhắn nhủ tới bạn đời mỗi ngày. Nên thể hiện tình yêu lãng mạn của bạn dành cho người ấy bằng lời nói sẽ giúp duy trì mối quan hệ. Điều quan trọng là khi nói lời này, nên chắc chắn bạn thực sự có ý đó.

Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...