Bia uống thừa hãy thêm vỏ cam rồi mang ra vườn, 2 tuần sau bạn sẽ thấy điều đặc biệt

 Bia uống thừa hãy thêm vỏ cam rồi mang ra vườn, 2 tuần sau bạn sẽ thấy điều đặc biệt
Khi uống bia, nếu còn lại người ta thường sẽ vứt đi, thực ra ta có thể thu gom về trồng hoa. Trong bia có chứa một lượng đường và tinh bột nhất định cùng với đó là nước chiếm đến 90%. Tuy nhiên, nồng độ này vẫn rất cao so với nhu cầu của cây trồng nên bạn phải pha loãng ra mới tưới được cho cây. 

Bia uống thừa hãy thêm vỏ cam rồi mang ra vườn, 2 tuần sau bạn sẽ thấy điều đặc biệt - 1

Đường và men trong bia giúp nuôi vi khuẩn có lợi cho đất, tốt cho rau và hoa cỏ. Do đó, bạn có thể dùng bia để tưới cho các chậu cây chơi hoa như dạ yến thảo, hoa hồng các loại… Nhưng lưu ý là chỉ tưới dưới gốc cây chứ không nên tưới trên lá bởi như vậy sẽ không tốt cho cây xanh.

Ngoài ra, chúng ta có thể cho thêm một số loại vỏ quả vào bia để tác dụng nuôi hoa càng tốt hơn. Chẳng hạn như vỏ cam, vỏ chanh… vốn có tính chua, dùng để nuôi hoa có thể giúp đất không bị kiềm hóa, có thể cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Bia uống thừa hãy thêm vỏ cam rồi mang ra vườn, 2 tuần sau bạn sẽ thấy điều đặc biệt - 3

Với vỏ cam, trước hết bạn nên cắt vỏ cam thành từng miếng nhỏ, ngâm với một lượng bia vừa đủ ngập. Sau đó, cho thêm 100 lần nước, ngâm 1 ngày là có thể dùng để tưới hoa, cứ hai tuần tưới một lần để lá của hoa được xanh.

Đối với một số loại cây ăn lá, sau một thời gian dài sẽ tích tụ một số bụi bám vào ảnh hưởng đến ngoại quan, chúng ta có thể lau lá bằng khăn sạch nhúng vào bia loãng, như vậy lá sẽ xanh và dày hơn.

Ngoài ra, chúng ta có thể đuổi động vật gây hại bằng bia, cách làm đơn giản như sau:

– Giết sên và các loại ốc: Đổ vào hộp hay chai miệng rộng khoảng 1/4 đến một nửa bia. Sau đó chôn chúng ra vườn. Ốc sên hay các loại ốc khác sẽ bị hấp dẫn đến đó và chết đuối.

Bia uống thừa hãy thêm vỏ cam rồi mang ra vườn, 2 tuần sau bạn sẽ thấy điều đặc biệt - 4

– Đuổi ong và ong vò vẽ ra khỏi khu vườn của bạn bằng cách đặt những cốc bia xung quanh chu vi khu vườn.

– Nếu trong bếp có ruồi giấm, một ly bia có thể giúp đỡ. Rót một ít bia vào bao nhựa, chừa lại một lỗ nhỏ để ruồi có thể chui vào. Và chúng sẽ không chui ra được nữa.

– Bẫy gián: Ngâm một miếng bánh mì với bia và đặt nó trong một lọ thủy tinh. Bôi mỡ lên miệng lọ và gián sẽ vào được mà không ra được.

– Diệt chuột: Nghe có vẻ lạ nhưng cách này khá hữu hiệu. Đổ vào các vật chứa bằng loại bia rẻ tiền hoặc bia thừa sau những cuộc liên hoan. Chuột bị hấp dẫn bởi mùi bia sẽ trèo tới, ngã vào trong và không thể trèo ra.

Hãy thuộc lòng những khẩu quyết này, khi đó bạn sẽ không ngại gì nữa khi lái oto

  Những khẩu quyết lái xe an toàn mà bất kể người lái xe đều phải thuộc lòng Những quy tắc lái xe như "nhất chạng vạng, nhì rạng đông&q...