Đem tiền chữa bệnh cho mẹ, chồng nói một câu khiến tôi ngã ngửa

 

Đem tiền chữa bệnh cho mẹ, chồng nói một câu khiến tôi ngã ngửa

Dù chỉ là một câu nói bốc đồng trong lúc nóng giận, nhưng cũng đủ cho mọi người thấy được bộ mặt thật của anh.

Khi mẹ bị bệnh cũng là lúc cô thấy được bộ mặt thật của chồng mình. (Ảnh minh họa)

Khi mẹ bị bệnh cũng là lúc cô thấy được bộ mặt thật của chồng mình. (Ảnh minh họa)

Mẹ của cô mắc bệnh ung thư, khi phát hiện ra thì tình trạng đã rất nghiêm trọng. Cô có một người anh nhưng sống xa quê nên không thể về được. Không còn cách nào khác, cô đành gác lại công việc và cố gắng hết sức để chăm sóc mẹ mình.

Cô mong rằng bệnh tình của mẹ sẽ thuyên giảm sớm. Cô đã lấy tiền của mình để chữa trị bệnh cho mẹ, hơn nữa còn định lấy tiền chung của 2 vợ chồng nhưng chồng cô nhất định phản đối.

Chồng của cô nói: “Mẹ em cũng có tiền tiết kiệm mà. Em cứ lấy tiền của bà chi trả trước, lấy tiền chúng ta sau cũng không muộn. Hơn nữa, em còn có anh trai, sao không nói anh ấy giúp đỡ”.

Cô đáp lại: “Tiền tiết kiệm đó là số tiền mà mẹ dùng để dưỡng già. Em không muốn mẹ dùng số tiền đó. Bây giờ, chúng ta có thể giúp đỡ mẹ một chút trước, đến khi bệnh tình của mẹ tốt hơn thì em sẽ trả tiền lại”.

Chồng cô cảm thấy tiền chữa bệnh của mẹ vợ như “hố sâu không đáy”, đưa bao nhiêu cũng không đủ nên không muốn lấy tiền mình giúp đỡ. Cuối cùng, sau nhiều lần tranh cãi, chồng cô lạnh lùng nói: “Nếu em còn dám lấy tiền của gia đình giúp mẹ, chúng ta ly hôn đi”. Cô sốc trước những gì chồng mình nói, nhìn anh với ánh mắt tuyệt vọng.

Cô nghĩ rằng, cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Khi vợ chồng gặp chuyện, cãi nhau là chuyện bình thường nhưng lại dễ dàng đòi ly hôn thế này là điều khó có thể chấp nhận được. Khi gặp khó khăn, chồng cô không cùng bàn bạc mà đưa ra quyết định rất tuyệt tình.

---

Khi thấy chồng mình nói ra những lời đó, cô im lặng không nói gì, mãi một lúc sau mới lên tiếng: “Anh thu dọn đồ đạc rồi chuyển đi ngày mai đi. Đây là ngôi nhà mà mẹ tôi đã mua cho tôi. Anh không có tư cách sống trong này nữa”.

Khi cô nhất quyết muốn cưới anh làm chồng, lúc đó anh không có gì cả, chỉ là một người chưa tốt nghiệp cấp 3, nhưng vì quá yêu nên quyết tâm muốn sống bên cạnh.

Trong khi đó, cô lớn lên trong một gia đình đơn thân, cha mẹ ly hôn từ nhỏ, anh trai sống cùng với cha. Bằng nỗ lực của bản thân, mẹ cô đã vượt qua rất nhiều khó khăn để có được cuộc sống sung túc như bây giờ.

Vì quá thương con gái, bà không muốn cô phải chịu khổ nên đã mua một căn hộ và cho 1 tỷ làm của hồi môn. Sau khi kết hôn, chồng cô không có công việc ổn định nên bà đã giới thiệu nhiều mối lái cho anh làm ăn. Khi tự kiếm được tiền, anh bắt đầu tỏ thái độ coi thường nhà vợ, cho rằng mình là người có năng lực. Anh quên mất rằng, để có được như ngày hôm nay, ai là người đã giúp đỡ mình.

---

Càng kiếm được tiền, anh càng chẳng coi mọi người ra gì, đã thế bây giờ lại còn nói ly hôn, điều này thực sự làm tổn thương cô rất nhiều.

Cô nói: “Tôi chỉ dùng mấy chục nghìn đô để chữa bệnh cho mẹ tôi, không phải là cho người khác, thế mà anh nói ly hôn. Anh đừng quên gia đình tôi đã giúp đỡ anh và chú nhiều như thế nào. Khi chú của anh kết hôn, mẹ tôi đã mua cho một chiếc xe hơi. Anh có được công việc như hôm nay cũng đều là công lao của mẹ tôi. Bây giờ, mẹ tôi ốm một chút mà anh đã phủi tay như vậy”.

Khi nghe những lời này, anh cảm thấy hối hận nên vội vàng xin lỗi nhưng cô vẫn kiên quyết ly hôn.

Anh nói: “Anh nóng giận một chút nên mới nói ly hôn. Anh xin lỗi”.

Cô cười bất lực: “Để tôi nói cho anh biết, tôi thừa biết anh muốn có con trai, 2 đứa con gái của chúng ta không phải là con anh sao. Anh và mẹ anh lúc nào cũng đòi hỏi con trai. Đây là lúc anh ly hôn để kiếm người đẻ con trai cho anh sao?”.

Anh bối rối không nói nên lời.

Sau đó, cô quyết gửi đơn ly hôn, lấy lại tất cả những gì thuộc về mình, giành quyền nuôi 2 con gái. Mẹ cô cũng nhanh chóng khỏi bệnh, sau đó biết được bộ mặt thật của con rể đã nhanh chóng chấm dứt những mối làm ăn trước đó. Tin tức về việc anh lật mặt khi mẹ vợ ốm đau cũng lan truyền, mọi người không ngừng chỉ trỏ anh. Trong phút chốc, mọi thứ đều đổ vỡ, chỉ vì ích kỷ mà anh đã đánh mất hết tất cả.

Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy

  Dấu hiệu tố cáo chồng mới ăn vụng về, vợ nên biết để kịp thời lật tẩy. Sau đây là một vài dấu hiệu chính xác đến khó tin chồng vừa ăn vụng...