Khi xào thịt bò: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi

Khi xào thịt bò: Bước ướp rất quan trọng, chia sẻ cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi


Nói đến thịt bò xào thì nhiều người thích ăn nhưng cũng có nhiều người nấu không ngon, nhai không được, có mùi tanh nồng nặc, vị không ngon thì làm sao có thể làm được.Bây giờ xin chia sẻ với các bạn quy trình ướp thịt bò trước khi xào và quy trình xào thịt bò nếu làm theo cách này thì món bò xào sẽ đặc biệt thơm ngon. Mỗi lần làm như vậy, các con tôi đều khen: “Thịt mềm, thơm và ngon quá!”.

thịt bò xào, dạy nấu ăn

Nói đến món thịt bò xào thì nhiều người thích ăn nhưng nếu đến lượt bạn nấu thì không ngon, món thịt bò khô, dai và có mùi hôi không ngon. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Trên thực tế, nhiều người không biết cách làm ngon, không biết cách thái thịt bò, không biết cách ướp thịt bò. Không biết cách chiên xào thịt bò, cách nào làm không kỹ sẽ khiến thịt bò chiên không ngon.

Thực tế, khâu quan trọng nhất là tẩm ướp, càng ướp lâu thì thịt bò sẽ thơm hơn, không bị tanh, ăn cũng mềm.

Xào thịt bò: Bước ướp này rất quan trọng, chia sẻ với bạn cách làm chi tiết, thịt bò mềm, thơm và không hôi nhé!

Các bước xào thịt bò:

Chuẩn bị phần thịt bò, tốt nhất nên mua phần thăn bò, để làm món bò xào lăn sẽ siêu mềm và ngon.

Rửa sạch bề mặt thịt bò, sau đó thái thịt bò thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt để khi chiên trên chảo thịt bò nhanh chín và rút ngắn thời gian chiên.

thịt bò xào, dạy nấu ăn

Thịt bò đã thái cho vào tô, thêm nước xâm xấp mặt thịt bò, dùng tay vò vài lần, đổ hết nước, khi thấy nước đục thì thêm nước rửa sạch lần nữa rồi vắt kiệt nước và đặt thịt bò trong bát.

Cho hành lá và gừng vào âu trống, thêm chút nước vào, dùng tay vò hành lá và gừng để nước gừng, hành hòa vào nước.

thịt bò xào, dạy nấu ăn

Cho một ít xì dầu vào thịt bò, trộn đều, thêm một chút nước hành lá và nước gừng sau đó trộn đều, tiếp tục ướp.

Cho dầu hào, đường vào rồi cho lòng trắng trứng gà vào khuấy đều cùng thịt bò.

thịt bò xào, dạy nấu ăn

Sau khi lòng trắng trứng phủ đều trên bề mặt thịt bò, bạn cho tinh bột khô (bột mì hoặc bột năng) và dầu ăn vào đảo đều, mặt bò được tráng một lớp hồ tinh bột mỏng, để riêng và ướp tiếp một lúc.

Sau khi chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu, bạn tiến hành xào thịt bò. Làm nóng chảo khi dầu nóng 50% thì đổ thịt bò vào.

Dùng thìa đảo nhanh tay, khi thịt bò chuyển màu thì vớt ngay ra bát, không nên để thịt bò trong chảo quá lâu.

thịt bò xào, dạy nấu ăn

Để lại dầu dưới đáy chảo, cho tỏi vào xào thơm, cũng có thể cho ít ớt,… sau khi xào thơm thì trút đồ ăn kèm đã chuẩn bị vào xào cùng.

Sau khi xào xong đổ thịt bò vào chảo xào săn lại, cuối cùng cho xì dầu nhạt, xì dầu đậm và muối vào xào cùng để thịt bò được xào chín tới, ăn rất mềm và thơm ngon.

thịt bò xào, dạy nấu ăn

Khi xào thịt bò, bước tẩm ướp rất quan trọng, cần chú ý một số điều sau:

Không nên cho rượu nấu ăn vào khi ướp thịt bò, về lý thuyết thì cho rượu nấu vào có thể khử được mùi tanh nhưng sau khi sử dụng mới biết việc cho thêm rượu nấu vào sẽ làm thịt bò mất vị ngon, cách tốt nhất là cho hành lá và gừng vào thịt bò khi ướp vừa có thể làm cho thịt bò thơm và hết mùi hôi, vừa có tác dụng bổ sung độ ẩm cho thịt bò, giúp thịt bò mềm hơn.

Khi thêm nước hành lá và gừng vào thịt bò, bạn có thể cho ít để ướp, sau khi xào hơi ẩm sẽ biến mất, bạn có thể thêm một chút nữa, điều này sẽ cho kết quả tốt hơn.

thịt bò xào, dạy nấu ăn

thịt bò xào, dạy nấu ăn

Khi ướp thịt bò, cố gắng không cho muối nhiều càng tốt, thêm nước tương nhạt, dầu hào, đường, muối sẽ làm thịt bò bị đậm đà.

Ngoài ra, khi chiên thịt bò cần chú ý đến phương pháp chiên, bạn nhớ đảo nhanh tay cho thịt bò ra khỏi chảo, khi xào thịt bò phải chuyển màu.

Bạn đã học cách nấu thịt bò chưa? Hãy thử làm cách này, đảm bảo rằng bạn cũng sẽ làm cho món thịt bò xào ngon.

Hãy thuộc lòng những khẩu quyết này, khi đó bạn sẽ không ngại gì nữa khi lái oto

  Những khẩu quyết lái xe an toàn mà bất kể người lái xe đều phải thuộc lòng Những quy tắc lái xe như "nhất chạng vạng, nhì rạng đông&q...