Làm ngay điều này khi tưới nước, hoa sẽ phát triển nhanh hơn gấp 10 lần nhà khác

 Làm ngay điều này khi tưới nước, hoa sẽ phát triển nhanh hơn gấp 10 lần nhà khác

Tưới nước cho hoa là điều bắt buộc, nếu muốn hoa phát triển mạnh mẽ thì phải tưới nước đầy đủ. Bên cạnh đó đa số các cây sinh trưởng và phát triển phụ thuộc rất nhiều vào độ ẩm. Vì vậy, trước khi tưới cây, hãy kiểm tra xem độ ẩm trong đất như thế nào để biết chắc là cây có thực sự cần nước hay không. 
Ngay cả khi đất ở trên bề mặt chậu đã khô thì dưới đáy chậu vẫn có thể còn ẩm ướt. Hãy ấn ngón tay n vào chậu đến ngập đốt thứ 2, nếu cảm thấy khô ở đầu ngón tay thì hãy tưới nước cho cây. Nếu thấy cây bị khô, lá héo thì đây là những dấu hiệu cho thấy cây bị thiếu nước.

Làm ngay điều này khi tưới nước, hoa sẽ phát triển nhanh hơn gấp 10 lần nhà khác - 1

Đặc biệt nước tưới hoa cũng rất quan trọng, nếu trước khi tưới bạn làm thêm một trong những bước này nó sẽ tốt hơn gấp 10 lần nước thường, giúp cây ra hoa đẹp và nhiều.

1. Phơi nước

Nghe có vẻ lạ nhưng tốt nhất chúng ta không nên dùng nước máy tưới trực tiếp cho hoa, clo trong nước có thể làm hỏng bộ rễ của hoa và cây. Ngoài ra nếu nhiệt độ nước quá chênh lệch với nhiệt độ đất sẽ làm tổn thương các rễ lông nhỏ của rễ cây. 

Tốt nhất nên để nước máy khô trong một ngày, thải ra khí clo và tăng nhiệt độ nước lên rồi mới tưới hoa.

2. Cho nam châm vào nước

Nước nhiễm từ là nước đã được nhiễm các chất trong nam châm, thực tế đã được sử dụng trong nông nghiệp từ lâu, việc tưới hoa bằng nước nhiễm từ có thể làm cho rễ của hoa và cây khỏe, thân cây dày hơn. Cách làm nước nhiễm từ đơn giản nhất là bạn chỉ cần cho cục nam châm vào nước một ngày đêm rồi dùng nó tưới cây là được.

Làm ngay điều này khi tưới nước, hoa sẽ phát triển nhanh hơn gấp 10 lần nhà khác - 3

3. Cho thêm vitamin 

Vitamin C có thể điều chỉnh độ pH của đất, có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa và cây, ngoài ra vitamin B cũng có thể làm cho cây khỏe và lá xanh tốt. Khi tưới, bạn lấy viên nén nghiền nhỏ, cho vào nước cho loãng và lắc đều để tưới hoa.

4. Dùng nước bể cá

Nước bể cá chứa nhiều phân cá rất giàu đạm và các nguyên tố vi lượng, có thể dùng để tưới hoa để bổ sung chất dinh dưỡng cho hoa và cây. Nước bể cá cũng có thể dùng trực tiếp để tưới hoa mà không cần lên men.

Làm ngay điều này khi tưới nước, hoa sẽ phát triển nhanh hơn gấp 10 lần nhà khác - 4

* Lưu ý khi tưới nước cho cây:

– Theo nhiều nghiên cứu khoa học, rễ cây hấp thụ nước tốt nhất vào buổi sáng và buổi tối. Tuy nhiên, bạn không nên tưới nước vào buổi tối muộn vì nước không kịp thoát hết có thể khiến cây dễ nhiễm bệnh như nấm, phấn trắng…

Ngoài ra, khi tưới cây vào buổi trưa, ánh nắng và hơi nóng sẽ khiến nước bay hơi hết trước khi kịp ngấm vào đến rễ. Thêm vào đó, ánh mặt trời có thể thiêu đốt cây khi những giọt nước vương lại trên lá. Vì vậy, buổi sáng là khoảng thời điểm tốt nhất để tưới cây.

– Tưới nhanh và mạnh có thể làm rửa trôi các chất dinh dưỡng, tàn phá đất trồng và gây hại cho cây trồng. Vì vậy, hãy tưới cây bằng bình xịt hoặc bình phun sương để giúp cây không bị nát, mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng nước cho cây trồng.

– Hạn chế tưới lên lá vì lá cây ướt để qua đêm sẽ dễ mắc bệnh nấm mốc và nhiều căn bệnh khác. Ngoài ra, những chiếc lá dính nước dưới ánh mặt trời sẽ xảy ra hiện tượng phản chiếu ánh sáng và đốt cháy lá, gây ra những vết cháy nhẹ trên bề mặt lá.

Hãy thuộc lòng những khẩu quyết này, khi đó bạn sẽ không ngại gì nữa khi lái oto

  Những khẩu quyết lái xe an toàn mà bất kể người lái xe đều phải thuộc lòng Những quy tắc lái xe như "nhất chạng vạng, nhì rạng đông&q...