Muốn con hiếu thảo, cha mẹ cần bỏ ngay 3 tính xấu: Đặc biệt số 2 khiến con tổn thương sâu sắc

Muốn con hiếu thảo, cha mẹ cần bỏ ngay 3 tính xấu: Đặc biệt số 2 khiến con tổn thương sâu sắcCó 3 tính xấu của cha mẹ khiến con không muốn hiếu thảo, cha mẹ nên biết sớm.

Đừng quá kiểm soát, bao bọc con

Cha mẹ nào cũng yêu con, thương con nhưng đôi khi vì thế họ cho mình cái quyền quyết định,  sắp xếp, làm thay và bắt con phải nghe lời một cách tuyệt đối.

Tuy nhiên việc kiểm soát con quá mức chỉ gây hại cho con chứ không có lợi. Lớn lên con sẽ trở thành người nhút nhát, rụt rè, nhu nhược, không có chính kiến thậm chí làm ra nhiều điều tiêu cực.

Thay vì áp đặt, cha mẹ hãy luôn lắng nghe, cùng thảo luận và tôn trọng mong muốn của con.

Đừng quá kiểm soát, bao bọc con

Đừng quá kiểm soát, bao bọc con

Làm mất mặt con trước người khác

Đây là lỗi rất lớn mà nhiều cha mẹ Việt hay mắc phải. Nhiều cha mẹ thẳng thừng mắng mỏ con, trách phạt ở nơi đông người. Các chuyên gia cho rằng đây là kiểu cha mẹ có trí tuệ cảm xúc thấp. Họ không biết con cái dù nhỏ cũng rất cần thể diện, lòng tự trọng. Việc cha mẹ mắng con một cách tùy tiện ở nơi công cộng sẽ khiến con cảm thấy cực kỳ xấu hổ, tổn thương lòng tự trọng.

Làm mất mặt con trước người khác

Làm mất mặt con trước người khác

Quá bận rộn, không đồng hành cùng con

Rất nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng chỉ cần cho con một số tiền rủng rỉnh, lo cho con đủ ăn đủ mặc, tiêu pha thoải mái là đã hoàn thành nghĩa vụ. Nhưng cha mẹ phải hiểu rằng, đứa trẻ nào cũng cần tình thương, sự chăm lo, quan tâm mỗi ngà của cha mẹ. Mỗi đứa trẻ chỉ có một thời ấu thơ. Nếu cha mẹ xao nhãng, bỏ qua khoảng thời gian quý giá đồng hành cùng con thì sau này có hối tiếc thì cũng chẳng thể nào bù đắp lại được.

 

Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...