Ngại dùng tay bóc mít, 4 cách sau khiến nhựa mít không còn dính, phút chốc sạch sẽ

 

Ngại dùng tay bóc mít, 4 cách sau khiến nhựa mít không còn dính, phút chốc sạch sẽ

Mít là loại trái cây quá quen thuộc với mọi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người lại rất ngại dùng tay bóc chúng vì lớp nhựa dính. Thay vì nhịn ăn lười bóc, bạn hay dùng một số mẹo sau đây để tẩy nhựa mít, giúp bạn ăn uống thoải mái.

1. Cách tẩy nhựa mít dính tay

Dùng dầu ăn

nhựa mít, cách tẩy nhựa mít, loại bỏ nhựa mít trên tay, quần áo, dao

Nhựa mít dính vào tay bạn không nên dùng nước, nó rất khó bong và trong lúc rửa không may khiến chất dính lan rộng hơn. Muốn loại bỏ chất cứng đầu này, bạn nên dùng dầu ăn. Chỉ cần xoa đều lên lòng bàn tay, vài phút sau thấy độ dính giảm, sau đó mới rửa dưới vòi nước. Bạn cũng có thể thoa một ít lên tay trước khi bổ mít, tránh bị dính. Tuy nhiên, bạn đừng nên lạm dụng quá nhiều tránh ảnh hưởng đến hương vị của mít.

Dùng chanh

nhựa mít, cách tẩy nhựa mít, loại bỏ nhựa mít trên tay, quần áo, dao

Phải công nhân giá trị của chanh đối với cuộc của chúng ta, không chỉ làm nước giải khát, sử dụng trong các món ăn mà còn có thể tẩy được nhựa mít. Bạn chỉ cần lấy nửa quả chà xát vào chỗ dính, sau đó rửa lại bằng xà phòng.

Dùng gạo

nhựa mít, cách tẩy nhựa mít, loại bỏ nhựa mít trên tay, quần áo, dao

Gạo ngoài công dụng làm đẹp còn khiến cho chất dính khó tẩy của mít được loại bỏ. Chỉ cần cho tay vào thùng gạo, chà xát nhiều lần đến khi chất dính bong ra, sau đó rửa tay dưới vòi nước là đôi tay bạn hoàn toàn sạch sẽ. Đây là cũng là cách thông dụng mà nhiều người hay dùng.

Dùng bã lạc sống

Cách cuối cùng để loại bỏ nhựa mít dính tay, đó là dùng bã lạc sống. Với cách này, mọi người chỉ cần đập dập một vài hạt lạc sống rồi chà xát lên tay. Một thời gian sau khi chất dính bong ra, bạn cần rửa tay dưới vòi nước để loại bỏ nhựa mít.

2. Cách tẩy nhựa mít dính trên quần áo

Trong khi bổ không may nhựa mít dính vào quần áo thì phải làm thế nào? Đừng lo bài viết này sẽ chỉ cho bạn.

Dùng nước cốt chanh và muối

nhựa mít, cách tẩy nhựa mít, loại bỏ nhựa mít trên tay, quần áo, dao

Mọi người có thể trực tiếp vắt nước cốt chanh vào quần áo bị dính hoặc ngâm chúng. Vài phút sau, bạn dùng muối chà xát lên quần áo, làm như vậy quấn áo trở nên sạch sẽ như ban đầu.

Dùng giấm

Nếu cách trên không hiệu quả, bạn có thể dùng giấm. Bạn chỉ cần ngâm quần áo vào nước lạnh, đồng thời đổ giấm vào chỗ bị dính nhựa mít, rồi để ngâm trong vòng 10 - 15 phút. Sau đó, mọi người dùng tay vò nhẹ nhàng hoặc lấy bàn chải lông mềm chà xát thì sẽ thấy vết nhựa bị đánh bay. Cuối cùng, mọi người đem quần áo đi giặt lại với xà phòng như thông thường là được.

3. Cách tẩy sạch nhựa mít dính ở dao

Lần nào ăn mít xong, bạn đều cảm thấy mệt mỏi khi loại bỏ nhựa dính ở dao, sử dụng nhiều cách vẫn không khiến nó biến mất. Vì thế, bạn nên làm theo cách này để đảm bảo không làm mất thời gian của bạn.

nhựa mít, cách tẩy nhựa mít, loại bỏ nhựa mít trên tay, quần áo, dao

Cho dao bổ mít vào ngăn đá tủ lạnh

Cách này khá tiết kiệm thời gian cho bạn. Bạn chỉ cần để dao vào ngăn đá tủ lạnh, khoảng 1 giờ cho nhựa mít cứng lại, sau đó lấy ra và gỡ bỏ dễ dàng. Cuối cùng đem dao rửa lại với xà phòng và nước là sạch.

Cám gạo

Bạn nên vùi dao bổ mít vào thùng gạo một lúc lâu, rồi dùng miếng cước chà đi chà lại nhiều lần rồi rửa lại với xà phòng và nước, là đảm bảo sạch bách.

Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...