Người phụ nữ mất 6 tỷ đồng sau lời đề nghị "cho anh làm bố con em".

  

Người phụ nữ mất 6 tỷ đồng sau lời đề nghị "cho anh làm bố con em".


Người đàn ông quen qua mạng xã hội thuyết phục bà Q. tham gia quỹ đầu tư của tập đoàn lớn để "lấy tiền lãi giúp đỡ nhiều người hơn".

Ngày 19/6, thông tin từ Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa tiếp nhận trình báo của bà Q. (50 tuổi) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền gần 6 tỷ đồng.

Theo trình bày của bà Q., bà tình cờ quen biết một người đàn ông qua mạng xã hội. Người đàn ông giới thiệu đang làm tại một tập đoàn lớn có trụ sở tại Việt Nam.

Người đàn ông chia sẻ về việc tham gia các hoạt động từ thiện của cá nhân và tập đoàn. Vốn là người thường xuyên làm từ thiện, có lần hợp tác với chương trình từ thiện của tập đoàn, người đàn ông giới thiệu đang làm việc nên bà Q. có cảm tình, đồng ý kết bạn.

Trên tài khoản Facebook, người đàn ông thường xuyên đăng tải hình ảnh về các chuyến công tác nước ngoài hay hoạt động của tập đoàn nọ, bà Q. càng tin tưởng.

Biết bà Q. có cô con gái nhỏ, xinh xắn, người đàn ông ngỏ ý "được làm bố nuôi", thường xuyên xưng bố - con với con gái bà Q. Anh ta cũng chia sẻ đang có một cậu con trai, học tại một ngôi trường do tập đoàn sáng lập. Nhiều lần, người đàn ông bày tỏ sự tự hào khi có con trai giỏi giang.

Sự cư xử có chừng mực của người đàn ông trên Facebook càng chiếm được thiện cảm của bà Q.

Sau một tháng trò chuyện qua lại, người đàn ông ngỏ ý "làm bạn lâu dài với nhau". Anh ta sắp đến tuổi về hưu nên được tham gia quỹ đầu tư tri ân nội bộ của tập đoàn dành cho nhân sự có thâm niên công tác trên 15 năm.

Theo thông tin anh ta cung cấp, gửi tiền vào quỹ đầu tư này sẽ nhanh chóng sinh lợi nhuận. Người đàn ông thuyết phục bà Q. tham gia đầu tư để lấy tiền lãi. Với tiền lãi này, bà Q. có thể giúp đỡ được nhiều người khó khăn hơn.

Bị đánh vào lòng lương thiện, bà Q. đồng ý đầu tư vào quỹ tri ân của tập đoàn theo hướng dẫn của người đàn ông và bị l;ừa đ;ảo chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng.

Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...