Nữ nghệ sĩ trẻ nhất được phong NSND: U45 sống độc thân không con cái, 2 lần đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân

 

Nữ nghệ sĩ trẻ nhất được phong NSND: U45 sống độc thân không con cái, 2 lần đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân.

Nữ NSND tài sắc vẹn toàn

Trong làng cải lương Việt Nam có rất nhiều nghệ sĩ tài năng, xinh đẹp và hết lòng với nghề. Bên cạnh những ”cây đa cây đề”, còn có không ít nghệ sĩ đạt được thành công khi tuổi nghề còn rất trẻ, trong đó phải kể đến NSND Quế Trân.


NSND Quế Trân sinh năm 1981, cô là hậu duệ đời thứ 5 của đại gia đình tuồng cổ Bầu Tháng – Minh Tơ, bén duyên với cải lương từ lúc 5 tuổi. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, NSND Quế Trân được cha mẹ cho làm quen với cải lương từ sớm. Cùng với nhan sắc thanh tú, nhẹ nhàng và giọng ca ngọt ngào, truyền cảm, khi mới vào nghề được vài năm, cái tên Quế Trân đã tỏa sáng trên bầu trời cải lương Việt.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: U45 sống độc thân, không con cái, 2 lần đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân- Ảnh 1.

Khi Quế Trân 18 tuổi, cô được coi như là một “hiện tượng” của sân khấu cải lương khi giành giải thưởng Trần Hữu Trang với vai Thiên Kiều công chúa trong vở Trắng hoa mai. Sau đó, cô tiếp tục để lại nhiều dấu ấn khó phai khi đảm nhận nhiều vai diễn nổi tiếng như: Phương Thảo (vở Nhảy múa với quỷ dữ), Nga (Khúc ly hương), Phượng (Con mắt thời gian), Công chúa thiên Kiểu (Trắng hoa mai), Công chúa Phi Long (Xử án Bàng Quý Phi),… Các giải thưởng danh giá như: HCV giải Trần Hữu Trang, Diễn viên tài sắc, Mai vàng, Ấn tượng Mực Tím, Thanh niên tiên tiến, Công dân tiêu biểu của TP.HCM, HTV Awards,… cũng liên tục được trao cho nữ nghệ sĩ tài sắc vẹn toàn.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: U45 sống độc thân, không con cái, 2 lần đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân- Ảnh 2.
Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: U45 sống độc thân, không con cái, 2 lần đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân- Ảnh 3.

Không chỉ chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, NSND Quế Trân còn tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền đưa cải lương đến gần với khán giả trẻ. Cô thường xuyên góp mặt trong các sự kiện, hoạt động tại trường đại học, trường học của học sinh, sinh viên, tham gia từ thiện. Năm 2012, Quế Trân được nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT. Đến năm 2023, cô tiếp tục vinh dự nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân Dân. Chưa hết, ngoài nghệ thuật, NSND Quế Trân còn vinh dự là đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa 8 (2011 – 2016) và khóa 9 (2016 – 2021).

U45 không lấy chồng, sinh con

Sở hữu tài năng thiên bẩm và sự nghiệp nghệ thuật rạng rỡ, nhưng Quế Trân lại chọn lối sống kín tiếng, nói không với ồn ào showbiz. Người ta thấy cô tích cực đi diễn, làm MC, đóng quảng cáo,… nhưng hiếm khi thấy cô chia sẻ về cuộc sống cá nhân trên truyền thông. Những năm 20 -30 tuổi, cô dành phần lớn thời gian vào việc gây dựng sự nghiệp. Đến nay, song song với làm nghệ thuật, nữ nghệ sĩ thường ở bên mẹ và tận hưởng cuộc sống đời thường bình yên.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: U45 sống độc thân, không con cái, 2 lần đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân- Ảnh 4.
Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: U45 sống độc thân, không con cái, 2 lần đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân- Ảnh 5.
Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: U45 sống độc thân, không con cái, 2 lần đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân- Ảnh 6.

Dành hàng thập kỷ để cống hiến cho cải lương nên ở độ tuổi U45, NSND Quế Trân vẫn lẻ bóng một mình, hiếm khi tiết lộ chuyện nhân duyên. Nhiều lần được hỏi lý do còn độc thân, cô cho biết bản thân không hề lo lắng hay hấp tấp, cái gì đến rồi sẽ đến. “Chắc có lẽ cái số của tôi như vậy rồi, trước giờ tôi vẫn thuận theo tự nhiên. Tôi rất đơn giản và cũng không mong cầu điều gì quá lớn lao. Duyên đến thì tôi gặp vì tôi thấy đâu ai có được trọn vẹn điều gì. Vì vậy chỉ được chọn một trong hai thôi”, nữ nghệ sĩ tâm sự.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: U45 sống độc thân, không con cái, 2 lần đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân- Ảnh 7.
Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: U45 sống độc thân, không con cái, 2 lần đắc cử đại biểu Hội đồng nhân dân- Ảnh 8.

Ở tuổi 43, NSND Quế Trân vẫn đang tận tâm cống hiến cho sân khấu, đồng thời nỗ lực mang cải lương đến gần với giới trẻ. Những lúc rảnh rỗi, nữ nghệ sĩ thương dành thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, cô cũng thích đi du lịch, làm đẹp, tập thể dục, làm vườn, nấu ăn,… Có lẽ chính bởi thói quen sống và làm việc lành mạnh như vậy nên dù đã ngoài 40 nhưng nhan sắc của Quế Trân vẫn ngọt ngào và trẻ trung hơn tuổi.


Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...