“Cán bộ Mỹ Đình lại order (tạm dịch: đặt hàng) đây!” - ông Hồ Sỹ Minh (57 tuổi) mở đầu đoạn video thu hút tới 2,5 triệu lượt xem trên TikTok. 

Sau đó video chạy hình ảnh ông chuẩn bị làm món chân giò hấp cho con gái, bắt đầu từ công đoạn chặt tre làm lạt cho tới quấn lá chuối chiếc chân giò đã chín để gửi cho “cán bộ Mỹ Đình”. 

Ông Minh vừa làm vừa giải thích: “Con gái đi du lịch về kêu ốm, đắng mồm đắng miệng, không muốn ăn gì, chỉ muốn ăn món chân giò bố làm”.

Với bản tính hài hước, dí dỏm, ông không quên nhấn mạnh: “Món này được cái làm cũng nhanh, loay hoay từ sáng đến tối là được ăn rồi”. Ông Minh và vợ - người được ông gọi là "nóc nhà" - trong một lần đi du lịch 

Chia sẻ về cơ duyên trở thành TikToker, ông Minh cho biết, ngoài công việc đồng áng, ông còn tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể ở địa phương. Ông từng nhiều năm làm trưởng thôn, sau đó chuyển sang làm bí thư chi bộ.

Hiện tại, ông và các cán bộ xã đều nhận và gửi các văn bản, nghị quyết… bằng điện thoại, sử dụng công nghệ nhiều. Chính vì thế, ông dần làm quen với các ứng dụng và thao tác bằng điện thoại thông minh. 

Tới giờ, khi đã sản xuất đến vài chục video, ông Minh đã quen với các thao tác quay, dựng phim đơn giản.

Ông nói: “Không có gì khó khăn cả nhưng cũng mất khá nhiều thời gian”. Mỗi video, ông mất khoảng 2 ngày để quay và dựng. Những thao tác nào khó quá, không mày mò được, ông sẽ nhờ con cháu. 

“Nhiều người xem động viên mỗi ngày ra 1 video, nhưng tôi không có thời gian, vì vẫn còn phải lao động sản xuất, làm công tác xã hội nữa”.

Nội dung ông Minh đưa lên đều là những công việc đời thường mà ông và vợ vẫn làm hằng ngày. Hiện tại, hai vợ chồng ông cấy 1 mẫu lúa, trồng 2 sào màu, nuôi cỡ 3 chục con gà vừa để thịt vừa để lấy trứng. 

Trong video, ông hay gọi vui các con là “các cán bộ Mỹ Đình”, “hộ nghèo mới nổi”… vì mỗi lần về quê “chúng không tha cái gì”, cái gì cũng muốn mang lên thành phố, từ thịt, cá, ốc bươu vàng cho đến ngọn đu đủ… 

Những thước phim ông Minh và vợ gói ghém đồ ăn, đóng thùng cho các con khiến nhiều người xúc động vì thấy hình ảnh của bố mẹ, ông bà mình trong đó.

Ông bảo, “trên TikTok hay đùa vui thế thôi, chứ được nấu nướng cho con cháu ăn và chúng nó còn thích ăn đồ mình nấu là vui lắm rồi”.

Ông chia sẻ, dù mới chơi TikTok nhưng đã được mọi người ủng hộ, ông thấy phấn khởi. Bà con hàng xóm ở quê cũng động viên ông cố gắng tiếp tục duy trì, để nó trở thành “một kỷ niệm đẹp tuổi xế chiều của ông bí thư chân đất”.

Ảnh và video: NVCC