Tôi phải làm sao khi suốt 10 năm qua lương chồng chỉ loanh quanh 40 triệu đồng/tháng

 

Tôi phải làm sao khi suốt 10 năm qua lương chồng chỉ loanh quanh 40 triệu đồng/thángDù tôi đã nhiều lần góp ý về việc cần trau dồi bản thân để cải thiện thu nhập nhưng chồng chỉ ậm ừ rồi thôi.

Tôi 30 tuổi, làm nhân viên ngân hàng, lương 20 triệu/tháng. Chồng tôi 35 tuổi, đã theo nghề lập trình viên suốt 10 năm qua, thu nhập loanh quanh 40 triệu đồng/tháng.

Tôi phải làm sao khi suốt 10 năm qua lương chồng chỉ loanh quanh 40 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Trong mắt tôi, chồng có ngoại hình sáng sủa, tính cách dễ chịu nhưng lại không có cố gắng trong công việc. Dù tôi đã nhiều lần góp ý để anh cố gắng học thêm ngoại ngữ, mở rộng mối quan hệ để cải thiện thu nhập nhưng bất thành.

Có lần, sau khi trò chuyện cùng bạn bè trò về công việc và thu nhập chồng, tôi càng thêm chán nản. Chồng bạn tôi ai cũng dành thời gian rảnh để phát triển bản thân, tăng thu nhập hay mở rộng vòng tròn bạn bè. Vậy mà, chồng tôi cứ rảnh rỗi là chơi game hoặc chỉ quanh quẩn ở nhà.

Tôi phải làm sao khi suốt 10 năm qua lương chồng chỉ loanh quanh 40 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Tôi không mong anh kiếm tiền trăm hay tiền tỷ, nhưng tôi rất không hài lòng khi thấy anh bỏ phí tài năng của mình. Với những gì anh có, tôi tin chắc anh sẽ còn lên chức cao và được nhiều người trọng dụng hơn nữa.

Thấy khuyên chồng không được, tôi tâm sự với mẹ chồng để thúc giục hộ. Anh nghe xong biết ngay tôi nói nên tỏ ra khó chịu. Có lần, anh còn bảo rằng, tại sao tôi cứ tạo áp lực cho chồng, trong khi trên công ty cũng đã đủ thứ mệt mỏi.

Tuy nhiên, anh đâu hình dung được rằng, công việc lập trình viên hiện tại không còn phát triển mạnh như những năm trước. Hơn nữa, các bạn trẻ giờ rất năng động, sợ chồng không cạnh tranh được và bị đào thải.

Tôi phải làm sao khi suốt 10 năm qua lương chồng chỉ loanh quanh 40 triệu đồng/tháng - Ảnh 3.

Vậy mà, anh cứ nghĩ tôi chỉ nhăm nhe mong chồng giàu có và không biết trân trọng mọi thứ đang có. Mỗi khi nói về chủ đề này, chúng tôi từ vui vẻ đều trở nên căng thẳng.

Nói thêm, ngoài việc không cố gắng trong công việc, chồng rất yêu gia đình và chiều chuộng tôi. Ai cũng bảo tôi may mắn khi lấy được anh, vì anh đúng chuẩn chồng quốc dân, lại chung tình.

Tôi có nên chấp nhận thực tại đang có, hay tiếp tục tìm cách để chồng nỗ lực hơn. Mong nhận được lời khuyên từ mọi người!.

Tâm sự được gửi về từ độc giả!

Hãy thuộc lòng những khẩu quyết này, khi đó bạn sẽ không ngại gì nữa khi lái oto

  Những khẩu quyết lái xe an toàn mà bất kể người lái xe đều phải thuộc lòng Những quy tắc lái xe như "nhất chạng vạng, nhì rạng đông&q...