Trong nhà có 3 cây này, con cháu đời đời thịnh vượng, trồng 50 năm không chết mà ngày càng có giá

 Trong nhà có 3 cây này, con cháu đời đời thịnh vượng, trồng 50 năm không chết mà ngày càng có giáNếu đang băn khoăn không biết trồng loại hoa, cây cảnh gì thì bạn có thể tham khảo 3 cây này. Bởi chúng không chỉ mang ý nghĩa chiêu tài đón lộc, mang bình an, may mắn tới gia chủ mà còn có sức sống ngoan cường, có thể sống đến 50 năm, rất đáng để trồng trong nhà.Cành vàng lá ngọc

Trong nhà có 3 cây này, con cháu đời đời thịnh vượng, trồng 50 năm không chết mà ngày càng có giá - 1

Đây là loại cây thường xanh với nhánh dày và mượt, lá nhỏ, có màu xanh ngọc bích, mọng nước. Trong phong thủy, cành vàng lá ngọc tượng trưng cho tài sản, tiền bạc, là biểu tượng của may mắn, trường tồn và sức sống mãnh liệt. Đặc biệt khi cây ra hoa, đó được cho là điềm lành, thể hiện sự giàu sang, no ấm.

Gia chủ có thể đặt một chậu cành vàng lá ngọc ở phòng khách, cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào vừa tô điểm cho căn nhà, vừa giúp đón tài lộc vào nhà. Với những người làm ăn kinh doanh, bạn có thể đặt cây ở bên quầy thu ngân, máy đếm tiền hoặc trên bàn làm việc đều được.

Tuy nhiên khi trồng cây, bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành và mùa đông chính là thời điểm tốt nhất để “tút tát” cho cành vàng lá ngọc, bởi lúc này cây đang bước vào giai đoạn ngủ đông. Trồng lâu năm, cây càng phát triển mạnh mẽ và có giá trị kinh tế cao.

Đỗ quyên

Trong nhà có 3 cây này, con cháu đời đời thịnh vượng, trồng 50 năm không chết mà ngày càng có giá - 3

Không chỉ dừng lại ở con số 50 năm, có những cây đỗ quyên sống tới hơn trăm tuổi, lưu truyền từ đời  này sang đời khác. Trong phong thủy, cây đỗ quyên có thể xua tan tà khí, mang đến luồng sinh khí mới và hồng vận cho gia chủ. Đồng thời, hoa còn tượng trưng cho tình cảm vợ chồng vô cùng keo sơn, gắn bó. Chính vì vậy, đây là loại cây được nhiều người chọn trồng trong nhà hoặc sân vườn.

Tuy nhiên, loại cây này khá khó nuôi, đặc biệt là đỗ quyên trồng trong chậu. Nó thường bị chế giễu là cây “hoa một năm, lá hai năm, chậu ba năm”, cho nên nếu muốn cây sống lâu thì tốt nhất cần trồng xuống đất thay vì trong chậu.

Ngoài ra để cây phát triển tốt, bạn cần nắm vững được kỹ năng trồng và thói quen của cây. Cụ thể, loại cây này ưa nước, không chịu được khô hạn và ngập úng, vì vậy nếu điều kiện thời tiết bình thường thì mỗi ngày bạn nên tưới cây 1-2 lần vào buổi sáng hoặc chiều mát. Trong giai đoạn nứt nụ và ra hoa, cần tăng lượng nước tưới. Ngoài ra, bạn nên nhớ không bón phân với những cây dưới 2 tuổi.

Hoa trà

Trong nhà có 3 cây này, con cháu đời đời thịnh vượng, trồng 50 năm không chết mà ngày càng có giá - 4

Hoa trà là loại cây thân gỗ, mọc thành bụi với chiều cao khoảng 1-3m. Hoa trà mọc đều trên cây, thường nở khoảng 2 – 3 tháng liên tục và nở vào khoảng giáp Tết. Có nhiều loại hoa trà có thể kể đến là trà lựu, trà cung đình, trà đỏ Nhật Bản,…

Hoa trà không những đẹp mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau, mỗi màu sắc của hoa lại mang một ý nghĩa. Nhưng tựu chung, hoa trà là biểu tượng cho sự dẻo dai, trường tồn, là đại diện của vượng tài và sự sung túc. Cành lá càng sum suê, xanh tốt, hoa nở rộ đầy cành thì tài lộc kéo vào nhà càng vượng.

Loại cây này chịu lạnh tương đối tốt nên dù trời lạnh thế nào thì trồng ngoài trời cũng không vấn đề gì, cây vẫn có thể nở hoa. Tuy nhiên vì là loại hoa ưa ẩm nên bạn cần tưới nước cho cây thường xuyên. Tốt hơn hết nên bón phân hữu cơ pha loãng với nước để tưới cho cây, đặc biệt là vào giai đoạn cây sắp ra hoa và nở rộ, như vậy hoa sẽ nở nhiều và có màu sắc tươi tắn hơn.

Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...