Vì sao chung cư mini tầng 1 và tấng 2 “ế” nhất? Đừng ham rẻ mua về ở hay thuê, nếu không dễ hối hận

Vì sao chung cư mini tầng 1 và tấng 2 “ế” nhất? Đừng ham rẻ mua về ở hay thuê, nếu không dễ hối hận

Nhiều gia đình khi mua nhà đã tiêu hết tiền tiết kiệm, gánh nặng thế chấp 30 năm, có thể nói họ đã thấu chi, sức chi tiêu trong tương lai cũng giảm đi rất nhiều. Vì vậy, đối với ngôi nhà đầu tiên, mọi người có thể sống trong đó hàng chục năm.

Một số người mua thường mê tín hơn về các tầng số như tầng 4, 14, 24,… vì âm thanh đồng âm của “4” và “tử” trong các con số khiến người ta cảm thấy những tầng này không được tốt lành cho lắm. Tuy nhiên thực tế 3 tầng này mới là không nên mua nhất bởi suy cho cùng, người ta mua nhà để ở chứ không phải để cầu may. 

Chung cư tầng 1 tầng 2 luôn amp;#34;ếamp;#34; nhất, đừng ham rẻ mua về ở bạn dễ hối hận - 1

Tầng một không có sân

Đối với tầng một có sân, chắc chắn là rất tốt, vì thế cũng sẽ bị người mua nhanh tay cướp mất. Nhưng đối với tầng 1 không có sân thì nhược điểm vượt xa ưu điểm.

Bạn phải biết rằng đối với tầng 1 việc đi lại sẽ thuận tiện hơn, thường bạn không cần đi thang máy khi ra ngoài, việc mất điện hay việc bảo trì thang máy sẽ không ảnh hưởng đến việc đi lại của cư dân ở tầng đầu tiên.

Tuy nhiên, đối với tầng 1, công trình phía trước sẽ cản ánh sáng và thông gió dẫn đến hiệu quả chiếu sáng và thông gió của các công trình nhà ở tầng 1 kém. Trong trường hợp này, nội thất ở tầng 1 sẽ tối và ẩm ướt, đặc biệt vào những ngày mưa, hơi nước sẽ tràn vào khiến nội thất càng thêm ẩm ướt.

Ngoài ra, tầng 1 thường bị muỗi quấy nhiễu, nhất là vào mùa hè, ban đêm phải đóng cửa và cửa sổ tầng 1, nếu không sẽ bị muỗi đốt, không ngủ được.

Chung cư tầng 1 tầng 2 luôn amp;#34;ếamp;#34; nhất, đừng ham rẻ mua về ở bạn dễ hối hận - 3

Tầng 2 thoát nước kém

Đối với tầng 2, việc đi lại thuận tiện hơn, dù không đi thang máy bạn cũng có thể dễ dàng lên xuống cầu thang bộ. Điều này khiến cho việc bảo trì thang máy không mấy liên quan đến cư dân trên tầng 2 và hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc đi lại bình thường. Tầng hai cũng không ẩm ướt như tầng 1. Mặc dù hiệu quả chiếu sáng và thông gió cũng không được tốt lắm, nhưng ít nhất là tốt hơn so với tầng một. Tất nhiên, đây không phải là những vấn đề chính.

Hiện tại, các nhà ở tầng 1 đều được thoát nước độc lập, điều này khiến các nhà ở tầng 2 phải chịu vấn đề thoát nước của toàn bộ tòa nhà. Đối với tầng 2, nếu hiệu quả thoát nước không tốt rất dễ dẫn đến tình trạng thấm ngược.

Rốt cuộc, trong một tòa nhà, một số cư dân sẽ luôn luôn ném một số thứ mùi vào đường ống thoát nước, chẳng hạn như chất thải nhà bếp,… Những thứ khó tan trong nước này có thể gây tắc cống, khiến ngôi nhà tầng 2 cuối cùng phải đối mặt với vấn đề tắc cống. Một khi đảo ngược nước, căn phòng trên tầng hai sẽ bị ngấm nước thải, bốc mùi hôi nồng nặc. Vì vậy, đối với tầng 2 có tác dụng thoát nước kém thì chắc chắn không phải là lựa chọn.

Chung cư tầng 1 tầng 2 luôn amp;#34;ếamp;#34; nhất, đừng ham rẻ mua về ở bạn dễ hối hận - 4

Tầng vòng eo

Cái gọi là lớp vòng eo là lớp trên và lớp dưới của vòng eo, và vòng eo là phần dầm nâng lên của tòa nhà, chủ yếu được sử dụng cho các tòa nhà trang trí và làm đẹp, không có tác dụng thực tế.

Đối với vòng eo cũng có khuyết điểm lớn. Trước hết, rác và bụi ở eo rất dễ tích tụ, làm cho bụi ở eo có thể thổi vào bên trong của phần trên của eo khi trời có gió mạnh, bụi rất khó làm sạch. Và đối với những loại bụi này cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà, con người hít phải quá nhiều bụi cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hơn nữa, nước mưa cũng dễ đọng lại trên vòng eo, sau nhiều năm xói mòn, vòng eo sẽ bị nước mưa thấm vào dẫn đến hiện tượng thấm nước ở những ngôi nhà dưới eo. Ngoài ra, cũng sẽ phát sinh các vấn đề như bong tróc tường ngoài, tường ẩm mốc và có mùi hôi đặc trưng.

Và đối với vòng eo, nó cũng sẽ chặn hiệu ứng ánh sáng của lớp dưới của vòng eo, dẫn đến hiệu ứng kém trong nhà của nơi cư trú bên dưới vòng eo, thường tối hơn. 

Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...