Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ung

 

Cảnh sát giao thông nhắc nhở: Khi xuống xe phải kịp thời lấy đi 4 món này, nếu không xe có thể bị n.ổ t.ungNắng chói chang trong những ngày hè, ngoài việc chú ý bổ sung nước, đừng bỏ qua việc đỗ xe ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp, có 4 vật dụng nguy hiểm không được phép đặt trong xe!

Đầu tiên là cục sạc dự phòng. Mặc dù việc sạc có thể được thực hiện trong ô tô nhưng một số chủ ô tô vẫn thích sử dụng sạc dự phòng hơn, điều này đặc biệt thiết thực trong những chuyến đi đường dài như các chuyến tham quan tự lái. Tuy nhiên, nếu để sạc dự phòng trên ô tô và để xe ngoài trời, phơi nắng một thời gian, sạc dự phòng có thể phát n.ổ khi đó sẽ rất nguy hiểm.

nước giải khát có ga, kính, bật lửa, an toàn lái xe

Tiếp theo là kính. Một số chủ xe thích đeo kính khi lái xe, đặc biệt khi trời nắng gắt, kính đã trở thành một điều cần thiết. Mặc dù một số xe, chẳng hạn như xe sang, được trang bị hộp đựng kính nhưng không phải xe nào cũng được trang bị hộp đựng kính, nhiều chủ xe sẽ trực tiếp đặt kính lên bảng điều khiển trung tâm khi xuống xe để dễ sử dụng lần tới. Điều này sẽ mang đến những rủi ro nhất định, bởi thấu kính của kính có tính lồi. Khi ánh nắng chiếu trực tiếp, ánh sáng có thể tụ lại và đốt ch.áy các vật dụng khác trong xe, gây hậu quả tai hại.

nước giải khát có ga, kính, bật lửa, an toàn lái xe

Loại thứ ba là đồ uống có ga. Chúng ta biết rằng đồ uống có ga ngoài nước còn chứa carbon dioxide. Nếu để trong xe quá lâu và tiếp xúc với ánh nắng vào mùa hè, chai sẽ nở ra nhanh chóng. Gây đoản mạch các thiết bị điện tử trên ô tô. Ngoài ra, dù là nước khoáng cũng không nên để trên xe quá lâu, vì nhiệt độ trong xe tương đối cao, nước khoáng dễ sinh ra vi khuẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe.

nước giải khát có ga, kính, bật lửa, an toàn lái xe

Cái cuối cùng là một cái bật lửa. Không còn nghi ngờ gì nữa, sự nguy hiểm của bật lửa là hiển nhiên. Đặc biệt vào mùa hè cao điểm, nếu thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng dễ bị n.ổ. Chúng ta biết rằng bật lửa chứa đầy butan, là một chất hóa học rất dễ ch.áy, nếu bật lửa phát n.ổ có thể khiến toàn bộ chiếc xe bị ch.áy rụi, rất nguy hiểm. Trên thực tế, hầu hết ô tô đều có bật lửa nên bạn không cần bật lửa khi hút thuốc. Ngay cả khi bạn không có, hãy nhớ mang theo bật lửa sau khi sử dụng. Không đặt trực tiếp lên bảng điều khiển trung tâm hoặc gần tay cầm bánh răng. Vậy liệu bạn, những người sở hữu ô tô và những người bạn, có giữ bốn món đồ trên trong ô tô của mình không?

nước giải khát có ga, kính, bật lửa, an toàn lái xe

Lê Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Hãy thuộc lòng những khẩu quyết này, khi đó bạn sẽ không ngại gì nữa khi lái oto

  Những khẩu quyết lái xe an toàn mà bất kể người lái xe đều phải thuộc lòng Những quy tắc lái xe như "nhất chạng vạng, nhì rạng đông&q...