Dù thương bố mẹ chồng cũ, tôi vẫn phải cắn răng không qua lại nữa

 

Dù thương bố mẹ chồng cũ, tôi vẫn phải cắn răng không qua lại nữaNghe giọng của mẹ chồng cũ, tôi biết bà vừa nghe máy vừa khóc.


Tôi mới lấy chồng lần 2 được nửa năm nay. Trước đó, tôi đã có cuộc hôn nhân không hề êm đẹp với Quân. Chúng tôi mâu thuẫn rất trầm trọng, sau khi con gái được 2 tuổi thì chúng tôi chính thức đường ai nấy đi. Nhưng bố mẹ Quân rất quý và thương tôi, tôi cũng thương ông bà. Hai người chỉ có mỗi Quân là con trai nhưng anh chẳng chăm lo được cho bố mẹ già, còn làm khổ họ hơn khi mang về khoản nợ 200 triệu để bố mẹ trả, còn bản thân thì bỏ đi biệt tích. Bây giờ sổ đỏ nhà đất thì mang đi cầm cố, bố mẹ Quân không muốn bị mất nhà thì phải trả lãi hàng tháng và tìm cách trả gốc để rút sổ về. Bản thân ông bà chỉ làm nghề nông, trồng rau với nuôi gà bán trứng, thì bao giờ mới trả được đây. Căn nhà chỉ có 2 ông bà ở, sau khi ly hôn, tôi vẫn thường xuyên đưa con gái về thăm.

Đến khi tôi đi lấy chồng, Mạnh - chồng mới của tôi cũng biết chuyện và anh không phản đối việc tôi vẫn đi lại với bố mẹ chồng cũ.

2 tuần trước, Quân trở về quê, mang theo vợ mới và đứa con chưa đến 1 tuổi. Nhưng gia đình họ không về ở với bố mẹ đẻ mà thuê riêng một căn hộ nhỏ sống cách đó gần 1km. Qua hàng xóm, tôi biết Quân không hề đoái hoài gì tới bố mẹ mình. Anh ta đi bao nhiêu năm giờ mới về nhưng cũng chỉ qua chào hỏi ông bà được 1 lần, sau đó lại giống như vô hình. Đến vợ mới của Quân cũng không sang thăm hỏi bố mẹ chồng được thêm lần nào.

Hôm qua, nhà chồng cũ có giỗ, bố mẹ Quân gọi điện bảo tôi sang làm giúp 3 mâm cỗ vì lần này phải mời họ hàng. Ông bà không nhắc gì đến Quân nên tôi hiểu chắc ông bà cũng coi như không có người con trai này rồi. Sau một hồi suy nghĩ, tôi đồng ý đến giúp nhưng chồng tôi không đồng ý. Mạnh bảo rằng trước kia khi Quân bỏ đi thì anh để tôi tự do về nhà chồng cũ. Nhưng giờ Quân trở lại thì tôi không nên có liên hệ gì với bên nhà chồng cũ nữa. Huống chi ông bà có con dâu chính thức đấy, nếu muốn nhờ làm cỗ thì gọi hai người họ về mà làm. Tôi không được quản chuyện bên đó nữa.

Dù tôi cố gắng giải thích cho chồng hiểu hoàn cảnh của bố mẹ Quân, anh vẫn không đồng ý. Tôi đành gọi điện lại cho ông bà, lấy lý do bận việc đột xuất để không sang nữa. Nhưng nghe giọng của mẹ chồng cũ, tôi biết bà vừa nghe máy vừa khóc.


Tôi rất thương bố mẹ chồng cũ song cảm thấy cũng cần tôn trọng chồng mới. Giờ tôi thật không biết phải làm sao để giúp đỡ ông bà mà không làm chồng mới khó chịu.

Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...