Ly hôn được vài năm, mẹ chồng cũ bất ngờ tới khóc lóc cầu xin làm một điều khiến tôi hoảng hốt

 

Ly hôn được vài năm, mẹ chồng cũ bất ngờ tới khóc lóc cầu xin làm một điều khiến tôi hoảng hốt
Sau vài lời khen ngợi, mẹ chồng cũ bỗng đưa ra lời đề nghị làm một việc làm tôi phải suy nghĩ rất nhiều.

Tôi làm mẹ đơn thân cũng đã được gần 4 năm. Từ lúc ly hôn đến nay tôi như rẽ sang một cuộc đời mới, phải có bản lĩnh để nuôi con. Mới thời gian đầu hai mẹ con cũng chật vật lắm, khó khăn đủ bề. Nhưng rồi mỗi lần nghĩ đến con, tương lai của con mà tôi lại thêm nghị lực để vươn lên, thoát khỏi cảnh túng thiếu để tìm kiếm cơ hội làm giàu.

Làm tốt công việc ở công ty để có được lương, thưởng ổn định, duy trì cuộc sống. Tôi bắt đầu tìm hiểu, mạnh dạn vay mượn để làm thêm. Tôi thực hiện được giấc mơ mở một cơ sở làm đẹp, chịu khó học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp, quan tâm, chăm sóc khách hàng… Dần dần tôi đã đứng vững với nghề tay trái của mình. Không những mang lại thu nhập cao mỗi tháng, còn giúp tôi mở rộng thêm cơ sở của mình và có thêm các chi nhánh khác.

Chỉ trong mấy năm, tôi hoàn toàn thay đổi mình, không còn là người phụ nữ với bộ dạng tâm trạng, lúc nào cũng bù đầu chuyện tiền nong ngày trước. Tôi bây giờ trở thành bà chủ mấy cơ sở làm đẹp, có mấy chục nhân viên. Có tiền, có nhan sắc, rất nhiều người đã không còn nhận ra tôi, khác xa so với trước đây. Tôi đã lo cho con được nơi học tử tế ở ngôi trường có học phí đắt đỏ.

Nhớ lại hồi còn chung sống với chồng, tôi đúng là quá khổ sở, ở nhà chồng tôi vừa phải chiều lòng mẹ chồng, lại phải chịu đựng tính gia trưởng của chồng. Chính mẹ chồng mới là nguyên nhân chính dẫn tới ly hôn của tôi. Chứ chồng dù đôi lúc sống không phải với vợ con, nhưng bản chất của anh ấy là người tốt. Vì được mẹ chiều chuộng, lại chưa đủ chín chắn nên mới có lối sống ăn chơi, vô trách nhiệm với vợ con.

Gặp lại mẹ chồng cũ, lời đề nghị của bà khiến con dâu trở nên khó xử. Ảnh minh họa

Gặp lại mẹ chồng cũ, lời đề nghị của bà khiến con dâu trở nên khó xử. Ảnh minh họa

Với tôi, mọi chuyện trong quá khứ đã khép lại, tôi nghĩ về những năm tháng ở nhà chồng để đặt quyết tâm cho mình mỗi ngày. Bởi vậy, tôi không còn thấy đau khổ, oán trách ai vì tất cả đã qua. Nhưng rồi cách đây ít hôm, mẹ chồng cũ lâu ngày không gặp đã chủ động tới gặp tôi. Sau vài phút chào hỏi xã giao, bà quay sang khen ngợi tôi vừa giỏi vừa đẹp…

Mẹ chồng khóc, tỏ ra tiếc nuối và bất ngờ đề nghị với tôi: "Trước tiên là muốn xin lỗi con, mong con bỏ qua mọi chuyện trước đây. Là mẹ chưa tốt, chưa nhận ra được khả năng của con. Mẹ muốn nhờ con một chuyện, con có thể quay lại với con trai của mẹ được không? Giờ nó cũng đã hối hận vì đã bỏ con, cuộc sống đang khó khăn, nợ nần. Nếu con quay lại, mẹ hứa sẽ đối xử tốt với con, không bao giờ khiến cho con phải phiền lòng dẫu chỉ một lần".

Lời đề nghị, hứa hẹn của mẹ chồng quả thực làm tôi cảm thấy sốc và khá hoảng hốt. Tôi chưa chuẩn bị cho những thứ như này lại đến với mình vào một ngày như hôm nay. Tôi có thể bỏ qua chuyện cũ với mẹ chồng, nhưng quay lại với chồng cũ thì tôi không biết điều này có nên xem xét hay không. Anh ta đã từng hắt hủi, khiến tôi đau khổ mà chủ động ly hôn, giờ lại muốn tôi quay về.

Thú thực, trong thâm tâm tôi không muốn quay lại với chồng cũ, nhưng nghĩ đến con tôi lại phải cân nhắc thật kỹ. Tôi thương con từ lúc nhỏ đã sống cảnh thiếu sự chăm sóc của bố, dù cuộc sống đầy đủ nhưng vẫn cứ thiệt thòi so với các bạn sống cùng bố mẹ. Sau lần gặp mẹ chồng cũ, tôi lại trở thành bối rối như thế này.

Trước lời cầu xin của mẹ chồng. Tôi có nên cho chồng cũ một cơ hội để quay lại không hay là chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân như hiện tại?

Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...