Hoa nở là điềm lành nhưng 4 cây này ra hoa là “điềm gở”, gia chủ sắp gặp phiền toái

Hoa nở là điềm lành nhưng 4 cây này ra hoa là “điềm gở”, gia chủ sắp gặp phiền toái
Trong mắt nhiều người, cây cối ra hoa là một điều hạnh phúc, họ sẽ có cảm giác thành tựu và cho rằng mình thật “mát tay” nên cây mới ra hoa được như vậy. Tuy nhiên không phải cây nào ra hoa cũng đẹp, có một số loại cây càng nở hoa thì càng xấu, thậm chí có loại còn khô héo luôn.

Dưới đây là 4 loại cây khi nở hoa sẽ bị coi là “điềm gở”, nếu xử lý không khéo có thể mất trắng cả chậu cây.

Cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền là loại cây cảnh chủ yếu để ngắm lá, lá của chúng giống như những chiếc lá sen thu nhỏ trông rất trang nhã. Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, ngụ ý giúp gia chủ chiêu tài đón lộc, vạn sự hanh thông nên rất nhiều được nhiều người ưa chuộng đặt trong nhà hoặc trên bàn làm việc.

Hoa nở là điềm lành nhưng 4 cây này ra hoa là “điềm gở”, gia chủ sắp gặp phiền toái - 1

Với loại cây cảnh này, lá càng xanh mướt, to tròn thì chậu cây càng đẹp, càng có giá trị. Cỏ đồng tiền cũng có thể ra hoa, hoa sẽ mọc thành từng cụm nhỏ như hạt kê và không có giá trị làm cảnh. Ngược lại, hoa sẽ khiến cây tiêu tốn nhiều chất dinh dưỡng hơn, ảnh hưởng đến sự phát triển của lá khiến cây càng ngày càng xấu xí.

Nếu cỏ đồng tiền ra hoa, bạn nên kiên nhẫn loại bỏ từng cành một. Tuy nhiên nếu ra quá nhiều hoa, tốt hơn hết bạn nên “cạo trọc” nó, sau một thời gian chăm bón cây sẽ mọc lá mới.

Cây sen đá

Hoa nở là điềm lành nhưng 4 cây này ra hoa là “điềm gở”, gia chủ sắp gặp phiền toái - 2

Cây sen đá khá dễ trồng, có thể thích nghi với mọi loại khí hậu, mọi địa hình và sống quanh năm. Mặc dù sen đá chủ yếu là ngắm lá, nhưng chúng cũng có khả năng ra hoa và hầu hết các giống đều có thể ra hoa.

Tuy nhiên nhưng người yêu sen đá phần lớn lại không thích nó nở hoa, bởi hoa nở thường không đẹp lại khiến cây tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng và nước, từ đó cây sẽ chết dần chết mòn. Nhưng loại cây này lại có sức sống mạnh liệt, khi lá rụng xuống sẽ nhanh chóng bén rễ và mọc thành cây mới nên tính ra bạn cũng không bị lỗ đâu.

Tre, trúc

Những gia đình có khoảng sân rộng thường trồng một vài khóm tre, khóm trúc vì loại cây này tượng trưng cho sự bền vững, mạnh mẽ và trường thọ. Tre, trúc cũng có thể nở hoa, bạn có biết điều đó không?

Hoa nở là điềm lành nhưng 4 cây này ra hoa là “điềm gở”, gia chủ sắp gặp phiền toái - 3

Hoa tre.

Hoa tre, hoa trúc là loài hoa “trăm năm mới nở một lần”, nhưng mỗi khi cây nở hoa thì sẽ bị cho là “điềm gở”. Cây tre, trúc không chịu được hạn hán hoặc nạn sâu bệnh và nó sẽ chết héo. Trước khi chết, nó sẽ nở hoa. Nói cách khác, khi cây tre, trúc đi đến đoạn đường cuối cùng của sinh mệnh thì hoa sẽ nở rộ, tiêu hao hết những chất dinh dưỡng cuối cùng trong cây và sau đó kết thúc sinh mệnh.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra trước khi xảy ra một số tai họa lớn như hạn hán, động đất thì cây tre, trúc sẽ nở hoa và khô héo trên diện rộng. Điều này là do cây có thể cảm nhận được một số biến động của thổ nhưỡng. Do đó dân gian mới có câu: “Trúc nở hoa ắt có tai ương” hay “trúc nở hoa, lập tức dọn nhà”.

Cây còi cọc

Hoa nở là điềm lành nhưng 4 cây này ra hoa là “điềm gở”, gia chủ sắp gặp phiền toái - 4

Khi cây còi cọc, phần lớn chúng ta đều chú trọng vào việc thúc đẩy sự phát triển cành và lá cây, ngăn không cho chúng nở hoa để tránh tiêu hao chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, một số loài cây có khả năng ra hoa mạnh, dù cây còi cọc và bị bệnh cũng có thể nở hoa. Nhưng nếu thấy những cây ra nụ thì tốt nhất bạn nên cắt bỏ nụ đi nếu không sẽ không có lợi cho sự phát triển của cành, lá và rễ, cũng khiến cây không dễ phục hồi, sinh trưởng khỏe mạnh được.

Ngoài ra, cây còi cọc khi ra hoa thì hoa trông cũng không đẹp. Hoa thường nhỏ, màu nhạt, giá trị làm cảnh không cao. Nếu chỉ vì vài bông hoa “xấu xí” mà đánh mất cả vườn hoa đẹp phía sau thì không đáng chút nào.


Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...