Lau nhà cho thêm thứ này vào nước, sàn nhà sạch bong như mới, cả tuần không lau cũng không bám bụi

 

Lau nhà cho thêm thứ này vào nước, sàn nhà sạch bong như mới, cả tuần không lau cũng không bám bụi

Cách đây vài ngày, một cô dọn vệ sinh đã làm việc trong nghề này hơn 30 năm đã dạy tôi một thủ thuật nhỏ. Sàn nhà lau theo cách này sẽ rất sạch sẽ, không dễ bám bụi lại.

Nhiều người nói rằng sàn lau xong không bao lâu sẽ bị bám bụi lại và có mùi hôi. Đặc biệt vào mùa hè, nếu sàn nhà không được lau sạch sẽ sẽ tạo ra mùi hôi đặc trưng trong mỗi phòng, rất khó chịu.

Tôi mới biết đến phương pháp lau sàn này rất hay. Cách đây vài ngày, một cô dọn vệ sinh đã làm việc trong nghề này hơn 30 năm đã dạy tôi một thủ thuật nhỏ. Sàn nhà lau theo cách này sẽ rất sạch sẽ, không dễ bám bụi lại.

 Đầu tiên, bạn hãy  cho một ít muối hạt vào nước Muối có thể nhanh chóng làm khô sàn nhà và còn có thể đóng vai trò khử trùng, khử khuẩn.

– Sau đó nhỏ vài giọt nước rửa chén, bởi khả năng loại bỏ dầu của nước rửa chén rất mạnh. Nếu nhỡ trên sàn nhà có dính dầu ăn hoặc thức ăn rơi vãi ra thì nước rửa chén sẽ loại bỏ những vết dầu mỡ này, giúp sàn nhà sạch hơn.

– Đổ một ít giấm trắng hoặc nước cốt chanh vào xô nước, nó có tác dụng làm mềm các vết bẩn, giúp việc lau sàn dễ dàng hơn và sàn nhà lau sẽ sạch hơn.

– Đổ một ít rượu vào có tác dụng khử trùng và khử khuẩn. Sàn nhà sẽ không dễ bị nấm mốc.

– Tiếp theo, đổ một ít bột baking soda vào. Loại bột này có khả năng khử nhiễm đặc biệt mạnh, đồng thời có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn trên mặt đất.


– Điều quan trọng nhất là thêm một ít dầu xả vào xô nước lau sàn. Vào mùa hè, mặt sàn tương đối khô, dễ xảy ra hiện tượng tĩnh điện, chỉ cần mặt sàn tĩnh điện, tất cả các vết bẩn, bụi bẩn trên mặt đất sẽ rất dễ bám vào sàn. Thêm nước xả vải vào sẽ ngăn chặn hiện tượng tĩnh điện, tránh để bụi và vết bẩn dễ bị bám vào sàn nhà.

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ít dầu gió vào thùng nước lau sàn. Nó vừa tạo thêm mùi thơm cho sàn nhà, vừa có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng.

Sau khi cho mọi thứ vào chậu nước lau nhà, chúng ta khuấy đều để hòa tan tất cả. Sau khi khuấy đều, bạn hãy cho cây lau nhà vào thùng nước, lau nhà như bình thường là được.Bạn có thể thấy, mặt sàn nhà đang bẩn sẽ trở nên rất sáng sủa, sạch sẽ chỉ sau một đường lau. Chỉ cần lau sàn bằng cách này thì dù sàn nhà bạn có bẩn đến đâu cũng có thể dễ dàng lau sạch. Không những vậy, với phương pháp này, cả tuần bạn không lau nhà thì sàn nhà vẫn sạch sẽ, không có mùi hôi.

Điều đầu tiên bạn cần phải làm trước khi lau sàn đó chính là quét nhà. Bởi nếu nhà bẩn, lau nhà rất khó để sạch.

Hãy thuộc lòng những khẩu quyết này, khi đó bạn sẽ không ngại gì nữa khi lái oto

  Những khẩu quyết lái xe an toàn mà bất kể người lái xe đều phải thuộc lòng Những quy tắc lái xe như "nhất chạng vạng, nhì rạng đông&q...