Tại sao các cặp đôi không thấy nước bọt của nhau ghê tởm khi hôn? Thay vào đó bạn lại nghĩ nước bọt có vị ngọt?

 

Tại sao các cặp đôi không thấy nước bọt của nhau ghê tởm khi hôn? Thay vào đó bạn lại nghĩ nước bọt có vị ngọt?


Nói thật các chị em nghĩ đến nước bọt thật là kinh tởm phải không? Nhưng bạn đã bao giờ phát hiện ra rằng khi một cặp đôi hôn nhau, họ không những không cảm thấy ghê tởm mà ngược lại còn rất ngọt ngào.

Các chuyên gia về sức khỏe tiết lộ rằng bản thân nước bọt không hề có mùi, thậm chí còn có một chút vị ngọt. Điều này là do bản thân nước bọt chứa 99% là nước, phần còn lại là protein, natri, canxi, mucopolysaccharides, v.v... Vì vậy, nước bọt thực sự không màu và không mùi vị. Khi hôn nhau, miệng của hai người bị kích thích tiết ra nhiều nước bọt, nước bọt sau khi được tiết ra sẽ có thể tiếp xúc luôn với người đối diện, không tiếp xúc với không khí vì vậy không xuất hiện mùi, không có cảm giác buồn nôn.

nước bọt, nụ hôn

Đồng thời, trong nước bọt cũng có một loại chất đó là “amylase” có thể phân hủy tinh bột thành đường, đó là lý do tại sao bạn cảm thấy nước bọt ngọt. Mặt khác, nụ hôn là một trong những điều ngọt ngào, hạnh phúc của hai người, rất khó để một ai đó có thể để ý đến thứ gì khác ngoài việc tận hưởng sự ngọt ngào đó.

Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn có thể hôn tùy ý, dưới đây là những lưu ý khi hôn để nụ hôn của bạn trở nên đẹp, lãng mạn và hạnh phúc nhất.

Đừng thè lưỡi ra trước khi đối phương mở miệng

nước bọt, nụ hôn

Trước khi đối phương mở miệng, bạn đừng chủ động thè lưỡi với cô gái, điều này sẽ khiến cô gái nghĩ rằng bạn thật kinh tởm và thực sự thô lỗ.

Hai mắt mở trừng trừng, người cứng như khúc gỗ

Thật chẳng còn gì chán hơn khi hôn một người mà mắt cứ mở trừng trừng như trong phim… kinh dị. Cho dù bạn có ngạc nhiên hay bối rối đến thế nào thì cũng đừng làm như vậy nhé. “Người ta” sẽ hiểu lầm là bạn từ chối nụ hôn của họ đó.

nước bọt, nụ hôn

Người thẳng đơ như khúc gỗ cũng là điều cấm kỵ khi hôn. Thử tưởng tượng xem ôm hôn một người hai tay buông xuôi thẳng tưng còn người cứng nhắc thì cảm giác của bạn sẽ thế nào?!

Cưỡng ép đối tác

Đừng cố gắng hôn đối phương nếu họ không muốn, đừng quá sấn sổ khi họ chưa sẵn sàng. Một nụ hôn ngọt ngào phải bắt đầu từ hai phía, chỉ cần một trong hai cảm thấy không thoải mái thì nó cũng chẳng còn ý nghĩa gì, chỉ như một sự bắt buộc, thúc ép, không cảm xúc.

Hãy thuộc lòng những khẩu quyết này, khi đó bạn sẽ không ngại gì nữa khi lái oto

  Những khẩu quyết lái xe an toàn mà bất kể người lái xe đều phải thuộc lòng Những quy tắc lái xe như "nhất chạng vạng, nhì rạng đông&q...