Tư thế ngủ này khiến nhiều chị em “xấu hổ” nhưng lại rất tốt cho sức khỏe

 

Tư thế ngủ này khiến nhiều chị em “xấu hổ” nhưng lại rất tốt cho sức khỏe
Trên thực tế, nhiều chị em mắc chứng khó ngủ thường thử nhiều kiểu tư thế ngủ khác nhau như nằm sấp, nằm nghiêng, nằm kiểu bào thai hay nằm ngửa. Một số chị em khác lại muốn giữ gìn hình tượng “chuẩn phái đẹp” kể cả khi đi ngủ nên thường chọn các tư thế ngủ “nhã nhặn” như nằm thẳng vắt chéo chân hoặc nằm thẳng khép chân. 

Tuy nhiên, tư thế ngủ cũng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Trong số các tư thế ngủ thường gặp, tư thế ngủ dang chân rộng sang hai bên tuy có phần không đẹp mắt, đôi khi khiến nhiều chị em phải “xấu hổ” nhưng lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đến khó tin. 


Giúp thon gọn đôi chân

Chân là nơi tập trung nhiều kinh mạch. Khi bạn dang hai chân trong lúc ngủ, máu ở chân sẽ được lưu thông dễ dàng, tốt cho tuần hoàn khí huyết đồng thời đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ chất béo của cơ thể. Nhờ việc lưu thông khí huyết thuận lợi, các chất béo trên chân sẽ được chia nhỏ và đào thải, chuyển hóa tốt hơn. Đây cũng là lý do mà một số phụ nữ có tư thế ngủ dang rộng 2 chân luôn có bắp chân thon gọn hơn so với những người khác. 

Giảm phù nề chânNâng cao chất lượng giấc ngủ

So với các tư thế ngủ khác, tư thế nằm ngửa và dang rộng hai chân sẽ giúp cơ thể không bị gò ép mà được thả lỏng một cách tự nhiên. Khi nằm với tư thế thoải mái, bạn sẽ dễ đi vào giấc ngủ hơn bởi cơ thể bạn được hoàn toàn thư giãn. Ngoài ra, tư thế ngủ nằm ngửa và mở rộng hai chân cũng là tư thế giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa da và không khí nhiều nhất. Việc này rất có lợi cho hoạt động điều hòa nhiệt độ cơ thể, từ đó giúp bạn được ngủ sâu và ngon giấc hơn. 

Sau một ngày lao động bận rộn khiến cơ thể hoạt động hết công suất, chân bạn sẽ dễ bị đau mỏi, phù nề bởi đôi chân phải “gánh gồng” toàn bộ trọng lượng cơ thể. Với việc thả lỏng các kinh mạch trên 2 bắp chân, tư thế ngủ tách 2 chân có thể giúp cải thiện tình trạng sưng tấy, giảm sự đau nhức, khó chịu cho các bó cơ và giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.


Ngừa các bệnh phụ khoa

Các tư thế ngủ khép hai chân hoặc ép phần thân dưới quá sát vào chăn gối sẽ khiến nhiệt độ, độ ẩm phần thân dưới của phụ nữ tăng cao. Điều này không chỉ gây khó chịu khi ngủ mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại tích tụ, phát triển. Trong khi đó, việc mở rộng hai chân khi ngủ lại có thể giúp phần thân dưới của chị em luôn khô ráo, tránh được các bệnh liên quan đến phụ khoa do vi khuẩn gây ra. 

Hạn chế nếp nhăn, giảm đau lưng

Với các tư thế ngủ nghiêng, ngủ sấp, chị em sẽ phải đối mặt với các nỗi lo về nếp nhăn ở mặt và cổ. Tuy nhiên, với tư thế nằm ngửa thoải mái dang chân, cơ thể chị em sẽ được thả lỏng, trọng lượng cơ thể được phân bổ đều, giúp giảm nếp nhăn trên mặt và toàn bộ da. Không những thế, tư thế ngủ này còn đặc biệt tốt với sức khỏe cột sống của phái đẹp.  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...