Bán vàng cưới có xui không? Có nên bán vàng cưới tiêu xài sau khi kết hôn

 

Bán vàng cưới có xui không? Có nên bán vàng cưới tiêu xài sau khi kết hôn

Vàng cưới có nên bán không? Bán vàng cưới có xui không? là câu hỏi của rất nhiều đôi vợ chồng trẻ. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này.Có người cho rằng vàng cưới hay của hồi môn và tất cả những trang sức được tặng trong lễ cưới là vật kỷ niệm và tượng trưng cho hạnh phúc của cặp đôi. Do đó, dù gặp vấn đề gì cũng không bên bán đi vì sẽ gây xui xẻo, ảnh hưởng đến quan hệ hôn nhân.

Quan điểm khác lại cho rằng vàng cưới là món quà của hai bên gia đình cho đôi vợ chồng trẻ, nên bán đi ngay sau lễ cưới để sử dụng. Vậy đâu mới là quan niệm đúng đắn?

Quan niệm về ý nghĩa của vàng cưới


Truyền thống cho vàng cưới của người Việt đã có từ rất lâu, số lượng vàng tặng cho cô dâu, chú rể trong ngày cưới mang rất nhiều ý nghĩa. Có nhiều nơi cho rằng, càng được tặng nhiều vàng thì hạnh phúc của cặp đôi sẽ càng viên mãn, cũng có những nơi quan niệm tặng vàng chỉ là thủ tục, không quá quan trọng số lượng.

Trong lễ cưới, những món trang sức được tặng thường bao gồm: dây chuyền cưới, bông tai cưới, kiềng cổ cưới, lắc tay cưới, vòng tay… Nhưng vấn đề là sau ngày cưới, việc sử dụng số trang sức này sao cho phù hợp khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ đắn đo.

Có nên bán vàng cưới sau khi kết hôn?Vàng cưới nói chung có thể chia thành của hồi môn, vàng được tặng từ họ hàng hai bên và nhẫn cưới. Có những món không nên bán đi vì giá trị kỷ niệm lâu dài.

Đối với của hồi môn, vì mang ý nghĩa là của để dành, là nguồn tiền phòng thân nên tốt nhất bạn nên giữ gìn nguồn tài sản quý giá này. Còn nếu có ý định sử dụng, bạn chỉ nên bán vàng cưới khi có kế hoạch cho những việc quan trọng và có ý nghĩa có tương lai như làm vốn kinh doanh, mua nhà, sinh nở…

Quan trọng nhất, việc bán vàng cưới phải có sự đồng thuận từ cả hai phía vợ và chồng, như vậy mới đúng theo ý nghĩa của những tài sản này.

Không nên bán vàng cưới cho những công việc không mang lại giá trị cho tương lai. Ví dụ như: tiêu xài cá nhân, ăn chơi, hưởng thụ… mà không có ý nghĩa xây dựng tương lai gia đình. Vàng cưới được xem như là lời chúc của hai bên gia đình, việc bán cho những mục đích tiêu xài hoang phí chính là điều khiến cuộc sống sau này khó khăn hơn. Đây chính là “vận xui” mà nhiều người nhắc đến khi bán vàng cưới.

Còn đối với những món vàng cưới kỷ niệm như nhẫn cưới, trang sức do ông bà truyền lại thì chắc chắn bạn không nên bán đi dù sử dụng cho mục đích nào đi nữa. Vì đây là những trang sức có giá trị kỷ niệm và đại diện cho tình cảm của vợ chồng hay mối quan hệ với gia đình. Trong trường hợp cần tiền và không thể xoay sở, bạn nên tìm đến những giải pháp khác để không phải bán những trang sức kỷ niệm này.

Cầm trang sức ngay tại cửa hàng PNJ

Giải pháp cầm vàng trang sức tuy không phải là mới, nhưng không hề dễ dàng để tìm một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp. Tuy nhiên với sự ra đời của Chuỗi Cầm đồ và Thu mua toàn quốc Người Bạn Vàng, bạn sẽ có một nơi gửi gắm trang sức kỷ niệm an toàn và có được sự hỗ trợ tài chính hiệu quả.

Là đối tác chiến lược của PNJ, Người Bạn Vàng có nhiều ưu điểm để bạn lựa chọn.

  • Lãi và phí cố định, được công khai minh bạch, chỉ từ 1000đ/ triệu đồng mỗi ngày.
  • Định giá cao, mức cầm lên đến 85% cho các sản phẩm trang sức, kim cương.
  • Nhận cầm đa dạng các loại tài sản, từ cầm kim cương đến cầm trang sức, đồng hồ hiệu đến cầm điện thoại, laptop, máy tính bảng…
  • Hệ thống cửa hàng rộng khắp và ngày càng được mở rộng. Hiện nay Người Bạn Vàng đã có chi nhánh tại TP HCM, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai. Xem địa chỉ cầm đồ gần đây tại: “Cửa hàng
  • Quy trình minh bạch, rõ ràng, nhanh chóng, chỉ từ 15 phút có tiền ngay.

Hãy thuộc lòng những khẩu quyết này, khi đó bạn sẽ không ngại gì nữa khi lái oto

  Những khẩu quyết lái xe an toàn mà bất kể người lái xe đều phải thuộc lòng Những quy tắc lái xe như "nhất chạng vạng, nhì rạng đông&q...