Trả giá đắt vì thói quen vừa đi vệ sinh vừa dùng điện thoại di động

 

Trả giá đắt vì thói quen vừa đi vệ sinh vừa dùng điện thoại di động


Vừa đi vệ sinh vừa sử dụng smartphone là thói quen của không ít người, tuy nhiên một người đàn ông tại Trung Quốc đã phải trả giá đắt vì thói quen này khi trực tràng của người này bị sa ra ngoài qua hậu môn sau do đi vệ sinh quá lâu.
Sự việc xảy ra tại thành phố Trung Sơn (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) khi một người đàn ông với danh tính không được tiết lộ kinh hãi phát hiện một khối u có kích thước bằng một quả bóng trồi ra từ sau hậu môn của mình.

Người này lập tức được đưa vào bệnh viện, nơi các bác sĩ xác định khối u trồi ra từ hậu môn của anh ta là một phần trực tràng đã bị sa xuống và trồi ra ngoài do bị mất đi sự gắn kết trong cơ thể của bệnh nhân.

Phim chụp X-quang cho thấy phần trực tràng bị sa xuống và trồi ra ngoài
Phim chụp X-quang cho thấy phần trực tràng bị sa xuống và trồi ra ngoài

Các bác sĩ cho biết nguyên do của sự việc là vì bệnh nhân đã ngồi trong bồn cầu quá lâu, ít nhất trong 30 phút, khiến phần trực tràng bị sa xuống qua lỗ hậu môn. Bệnh nhân cũng cho biết anh có thói quen vừa dùng smartphone vừa đi vệ sinh và trước khi sự việc xảy ra, anh đã chơi game trong lúc đi đại tiện và thời gian ngồi trong nhà vệ sinh cũng dài hơn 30 phút.

Theo bác sĩ Su Dan, người điều trị cho bệnh nhân thì anh này đã bị tổn thương trực tràng và tình trạng là rất nghiêm trọng.

Các bác sĩ sau đó đã tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ phần trực tràng bị trồi ra ngoài. Hiện bệnh nhân đang trong quá trình hồi phục.

Được biết, bệnh nhân đã từng bị trĩ từ khi còn nhỏ nhưng khối trĩ sau đó đã không phát triển quá mạnh nên bệnh nhân đã không điều trị. Chính căn bệnh này đã góp phần vào tình trạng trực tràng bị sa xuống và trồi ra ngoài.

Vừa dùng smartphone vừa đi toilet là thói quen của không ít người, nhưng có hại cho sức khỏe
Vừa dùng smartphone vừa đi toilet là thói quen của không ít người, nhưng có hại cho sức khỏe

Tuy nhiên bác sĩ cho biết thói quen sử dụng điện thoại trong lúc đi vệ sinh khiến bệnh nhân ngồi quá lâu trên bồn cầu là nguyên nhân chính gây ra sự việc. Bác sĩ cũng khuyên mọi người nên từ bỏ thói quen vừa đi vệ sinh vừa dùng smartphone hay đọc sách báo, kéo dài quá lâu thời gian ngồi trên bồn cầu cũng sẽ gây nên những áp lực lên trực tràng và hậu môn, dẫn đến những điều không tốt cho sức khỏe.

Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra

  Thấy chi phí vận chuyển các máy biến áp "cao bất thường", thanh tra Hải quan quyết định mở ra kiểm tra Đúc 21 kg vàng thành chi ...